Sở GDCK New York hủy niêm yết công ty bất động sản Trung Quốc

(ĐTTCO) - Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết đã lên kế hoạch hủy niêm yết Trung Quốc Danke vì không báo cáo kết quả tài chính đúng thời hạn của cơ quan quản lý thị trường.

Biểu ngữ trên Tòa nhà của Sở Giao dịch Chứng khoán New York kỷ niệm IPO của công ty cho thuê nhà ở trực tuyến của Trung Quốc Danke vào 17-1-2020. Ảnh: Handout

Biểu ngữ trên Tòa nhà của Sở Giao dịch Chứng khoán New York kỷ niệm IPO của công ty cho thuê nhà ở trực tuyến của Trung Quốc Danke vào 17-1-2020. Ảnh: Handout

Công ty Danke đã không báo cáo kết quả tài chính kể từ quý I-2020 sau khi công bố khoản lỗ ròng 1,23 tỷ nhân dân tệ (188 triệu USD). Được thành lập vào năm 2015, Danke đã báo cáo lỗ trong 3 năm trước đó.
Cổ phiếu Danke đã mất 75% giá trị trong 12 tháng qua, giảm 82% kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào 1-2020. 
Trước đó, Danke phải đối mặt với sự giám sát sau cái chết của một sinh viên tốt nghiệp 20 tuổi vào ngày 3-12, người rơi từ căn hộ tầng 18 mà anh ta thuê ở Quảng Châu và ngừng đăng trên ứng dụng giới thiệu nhà cho thuê ở Trung Quốc vào cuối tháng 12.
Động thái hủy niêm yết diễn ra chỉ hơn một năm sau khi Danke huy động được 130 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở New York vào 1-2020.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.