Số ca tử vong COVID theo ngày của Ấn Độ lại ghi nhận kỷ lục mới

AA
(ĐTTCO) - Ấn Độ đã ghi nhận con số kỷ lục 4.205 ca tử vong do COVID-19 chỉ trong một ngày, nâng số người chết trên toàn quốc lên 254.197 người, theo Bộ Y tế hôm thứ Tư 12/5.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đây là con số tử vong cao nhất mà Ấn Độ từng chứng kiến trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ít nhất 348.421 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận trong 24 giờ qua. Số ca COVID-19 của Ấn Độ hiện đã vượt quá 23,34 triệu.

Chính phủ cho biết hầu hết các quận của cả nước đang báo cáo tỷ lệ dương tính cao, với 2/3 báo cáo tỷ lệ dương tính trong các xét nghiệm.

Trong khi đó, một hội đồng chuyên gia đã khuyến nghị sử dụng vắc xin COVID-19 Covaxin của công ty Bharat Biotech của Ấn Độ cho các thử nghiệm Giai đoạn 2 và 3 trên trẻ vị thành niên từ 2 đến 18 tuổi.

Đất nước đông dân này đang quay cuồng dưới làn sóng coronavirus chết người với hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn đã yếu và đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt bình oxy và giường cho những bệnh nhân bị bệnh nặng.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.