Singapore trở lại vị trí thứ hai thế giới về thu hút nhân tài

Asia News
(ĐTTCO) - Singapore vươn lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng toàn cầu về mức độ các quốc gia thu hút, phát triển, hỗ trợ và giữ chân nhân tài tốt như thế nào - sau Thụy Sĩ nhưng trước Hoa Kỳ. Năm ngoái, nước này tụt xuống vị trí thứ ba.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vị trí này dựa trên Chỉ số Cạnh tranh Nhân tài Toàn cầu (GTCI) do trường kinh doanh danh tiếng của Pháp Institut Européen d’Administration des Affaires (INSEAD) và Viện Portulans, một cơ quan nghiên cứu phi lợi nhuận công bố.

Theo chỉ số bao gồm 134 quốc gia, vị trí thứ hai của Singapore là do sự kết hợp của nhiều yếu tố khiến đất nước nhỏ bé nhưng có tầm ảnh hưởng ở mũi Bán đảo Mã Lai trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người đang tìm kiếm cơ sở để thể hiện và nhận thức kỹ năng của mình.

Một yếu tố quyết định là năng lực của Singapore trong việc kết hợp những người có kỹ năng trong một môi trường được quản lý chặt chẽ, một môi trường luôn cởi mở với sự đổi mới, chẳng hạn như trong lĩnh vực công nghệ nano sinh học.

Chất lượng của hệ thống giáo dục của đất nước cũng đóng một vai trò quan trọng, hệ thống này nổi bật với tính cởi mở toàn cầu và khả năng nâng cao kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật.

Điều này đã cho phép Singapore đáp ứng nhu cầu việc làm và sự sẵn có của lực lượng lao động dễ dàng hơn các nơi khác.

Tuy nhiên, khía cạnh thứ hai đang cho thấy sự tiêu hao nhất định, trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch COVID-19.

Vì lý do này, trong khi tiếp tục ghi nhận sự xuất sắc của Singapore, báo cáo lưu ý rằng với tư cách là một thành phố, nó giảm từ vị trí thứ ba xuống thứ bảy, vẫn là thành phố duy nhất ở châu Á trong số mười thành phố hàng đầu.

Đối với nghiên cứu, “khả năng giữ chân nhân tài của thành phố vẫn là điểm yếu chính của nó và cần phải làm nhiều hơn nữa để cải thiện các vấn đề liên quan đến cả tính bền vững và lối sống”.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.