Singapore quyết trị tội phạm ấu dâm

(ĐTTCO) - Chính phủ đảo quốc sư tử Singapore đang cân nhắc sửa luật tăng nặng hình phạt dành cho tội phạm ấu dâm sau một vụ án gây xôn xao cả nước.

(ĐTTCO) - Chính phủ đảo quốc sư tử Singapore đang cân nhắc sửa luật tăng nặng hình phạt dành cho tội phạm ấu dâm sau một vụ án gây xôn xao cả nước.

 Singapore quyết trị tội phạm ấu dâm ảnh 1

 Võ sư Joshua Robinson - kẻ bị Singapore kết án 4 năm tù vì tội ấu dâm - Ảnh: Straits Times

Theo báo Straits Times, trong phiên họp ngày 3-4, Quốc hội Singapore đã đề cập đến chủ đề nên áp dụng hình phạt nào đối với tội ác xâm hại trẻ em.

Tháng trước, tòa án Singapore tuyên một thầy giáo dạy võ 4 năm tù vì tội ấu dâm, trong đó có hành động quan hệ với hai bé gái vị thành niên và phô bày nội dung khiêu dâm trước một bé gái 6 tuổi.

Dư luận Singapore từng cho rằng hình phạt này quá nhẹ và một chiến dịch vận động chống lại bản án đã thu hút gần 30.000 chữ ký trên mạng.

Phản hồi trước câu hỏi của nghị sĩ Tin Pei Ling, rằng liệu chính phủ có thay đổi luật để tăng hình phạt đối với tội tấn công tình dục trẻ em hay không, Bộ trưởng Nội vụ Singapore K. Shanmugam khẳng định: “Quan điểm cá nhân của tôi là chúng ta có hoàn toàn cơ sở để áp dụng hình phạt nặng hơn (đối với tội ấu dâm)”.

Ông Shanmugam cho biết Bộ Nội vụ Singapore đang làm việc với các cơ quan chính phủ khác để xem xét khả năng tăng hình phạt đối với tội ấu dâm và các tội danh có liên quan đến khiêu dâm trẻ em. Quy trình này dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay.

Bộ Nội vụ Singapore cũng sẽ nghiên cứu lại các điều luật quy định khung hình phạt đối với tội ác xâm hại nhóm nạn nhân dễ bị tổn thương, chẳng hạn như trẻ em và người giúp việc, đồng thời trưng cầu ý kiến công chúng về các sửa đổi.

“Nếu chúng tôi không trưng cầu ý kiến người dân, chúng tôi sẽ giải trình trước Quốc hội lý do tại sao” - Bộ trưởng Shanmugam khẳng định.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.