Singapore đưa ra biện pháp hạn chế tạm thời thương vụ Grab-Uber

(ĐTTCO)-Ngày 13/4, Singapore thông báo đã đưa ra các biện pháp hạn chế tạm thời đối với thỏa thuận chuyển nhượng mảng kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á của Uber cho đối thủ Grab, cho đến khi các cơ quan chức năng kết thúc điều tra thỏa thuận này.

Singapore đưa ra biện pháp hạn chế tạm thời thương vụ Grab-Uber

Trước đó, ngày 30/3, Singapore thông báo sẽ điều tra về thỏa thuận nói trên do lo ngại thỏa thuận này có thể tạo thế độc quyền cho Grab, ảnh hưởng tới lợi ích của người tiêu dùng và giới tài xế.

Theo thông báo nói trên, các biện pháp này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, theo đó hai công ty này không được tiến hành các bước nhằm sáp nhập hoạt động kinh doanh tại Singapore trong thời gian cuộc điều tra diễn ra.

Hai doanh nghiệp phải giữ nguyên các chính sách về giá cũng như các loại hình phục vụ như trước khi đạt được thỏa thuận, đồng thời không được phép chia sẻ cho nhau mọi thông tin liên quan đến vấn đề định giá, hay số liệu về khách hàng cũng như tài xế.

Đồng thời, ứng dụng Uber sẽ tiếp tục hoạt động cho đến ngày 7/5 nhằm tạo điều kiện chuyển đổi thuận lợi hơn cho các lái xe và khách hàng.

Công ty Grab, hiện có trụ sở tại Singapore, cho biết sẽ hợp tác với chính phủ để thực hiện các biện pháp này.

Tuy nhiên, người đứng đầu Grab Singapore, Lim Kell Jay cũng nhấn mạnh các biện pháp tạm thời không nên tạo ra các rào cản đối với sự cạnh tranh và hạn chế các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào Singapore trong những năm qua.

Theo thỏa thuận đạt được ngày 26/3, Uber sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho đối thủ Grab, đổi lại công ty đặt trụ sở ở Mỹ này sẽ nhận 27,5% cổ phần trong Grab.

Thương vụ này đánh dấu lần rút lui thứ 2 của Uber tại thị trường châu Á.

Grab cho biết hãng này sẽ tiếp quản các hoạt động và tài sản của Uber tại 8 nước Đông Nam Á mà Uber hiện diện, đồng thời sẽ mở rộng dịch vụ giao đồ ăn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.