Sắc xanh bao trùm Phố Wall, S&P 500 tiếp tục chạm mức cao kỷ lục

DN&TT
(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 11/6, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ khi S&P 500 tiếp tục đạt đỉnh mới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

S&P 500 tăng 0,2%, lên mức cao mới đóng cửa là 4.247,44 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,4% lên 14.069,42 điểm, với Apple, Microsoft và Netflix đều khởi sắc. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 13,36 điểm lên 34.479,60 điểm. 

Trong tuần này, S&P 500 tăng 0,4% và đánh dấu tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, Nasdaq Composite là chỉ số vượt trội hơn với mức tăng gần 1,9% và có tuần 4 tuần liên tiếp tăng điểm. Chỉ số Dow 30 cổ phiếu đã giảm 0,8% trong tuần.

Thị trường tăng điểm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư đón nhận số liệu cho thấy lạm phát tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008. Chỉ số Giá tiêu dùng đã tăng 5% trong tháng 5 so với một năm trước đó, với tốc độ cao hơn một chút so với dự kiến.

Cợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chỉ giảm xuống dưới 1,43%, đánh dấu mức thấp nhất trong 3 tháng. Trước đó, lợi suất trái phiếu đã được giao dịch trên 1,77% vào đầu năm.

Các công ty công nghệ có xu hướng hoạt động kém hơn trong môi trường lãi suất cao khi giá trị hiện tại của dòng tiền kỳ vọng sẽ bị giảm giá trị. Nasdaq nặng đã giảm ở mức tương đối vào năm 2021 khi lợi suất trái phiếu tăng cao hơn.

Một số cổ phiếu meme đã phục hồi sau khi chật vật ở phiên giao dịch hôm thứ Năm. Cổ phiếu AMC tăng hơn 15% và GameStop tăng gần 6%. Hai cổ phiếu này đều giảm 2 con số khi động lực của nhà đầu tư Reddit giảm dần.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng nhất ở Đông Nam Á 20 năm sau vụ 11/9 là gì?

(ĐTTCO) - Một quan chức chống khủng bố cấp cao của Malaysia đã cảnh báo rằng chủ nghĩa cực đoan bạo lực do tôn giáo và sắc tộc thúc đẩy là mối nguy hiểm liên quan đến khủng bố đáng kể nhất mà đất nước phải đối mặt, trong khi Indonesia, Philippines và Singapore là những nhóm có liên hệ với al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nhân vật