Phục hồi trở lại sau cú sập tồi tệ nhất nhiều tuần, sắc xanh bao trùm chứng khoán Mỹ

NSKT
(ĐTTCO) - Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đều đang duy trì sắc xanh sau khi thị trường phục hồi trở lại sau cú bán tháo tồi tệ nhất nhiều tuần hôm 20/9.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp kéo dài 2 ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, dự kiến bắt đầu ngày 21/9 theo giờ địa phương.

Trong phiên giao dịch, Dow Jones có lúc tăng 220 điểm, tương đương 0.6%. S&P 500 thì tăng 0,5% trong khi Nasdaq tăng 0,8%. Sự ổn định của thị trường châu Á dường như là điều giúp tâm lý của các nhà đầu tư Mỹ trở nên ổn định hơn. Trước đó, họ lo ngại rằng cuộc khủng hoảng với Evergrande, tập đoàn bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, sẽ dẫn đến một hiệu ứng toàn cầu. 

Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,5% trong phiên giao dịch ngày 21/9 sau khi giảm hơn 3% một ngày trước đó. 

Không chỉ Hang Seng, ngày 20/9 cũng là ngày buồn với chứng khoán Mỹ khi S&P 500 giảm tới 1,7%. Đây là phiên giảm tồi tệ nhất của nó kể từ ngày 12/5. Dow Jones cũng mất 1,8%, tương đương mức giảm theo ngành mạnh nhất kể từ 19/7. Nasdaq thì mất 2,2% giá trị. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.