Phố Wall trái chiều sau 2 phiên khởi sắc liên tiếp, Nasdaq chạm mức cao kỷ lục

Doanh nghiệp và Tiếp thị
(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 23/6, S&P 500 xoá bỏ mức tăng nhẹ trước đó và đóng cửa trong sắc đỏ, khi thị trường giao dịch ít biến động.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

S&P 500giảm 0,1% xuống 4.241,84 điểm, thấp hơn 0,4% so với mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 71,34 điểm, tương đương 0,2% xuống 33.874,24 điểm. Nasdaq Composite mức tăng 0,1% ở mức 14.271,73 điểm và tiếp tục lập đỉnh.

Dẫn đầu mức giảm là lĩnh vực tiện ích thuộc S&P 500, mất 1,1%, trong khi các mặt hàng chủ lực và vật liệu tiêu dùng cũng ghi nhận mức giảm nhẹ. Các cổ phiếu năng lượng bao gồm Exxon Mobil leo thang khi giá dầu tiếp tục tăng. Dầu thô Brent giao dịch ở mức 75 USD/thùng. Occidental Petroleum tăng hơn 3%, trong khi Devon Energy tăng gần 2%.

Một số cổ phiếu công nghệ lớn đã hỗ trợ phần nào cho thị trường. Tesla tăng gần 5,3%, trong khi Netflix tăng khoảng 0,8%. Facebook cũng tăng gần 0,5%.

Bất chấp sự sụt giảm hôm thứ Tư, S&P 500 đã tăng 1,8% trong tuần này, phục hồi sau đợt bán tháo vào tuần trước do sự thay đổi chính sách bất ngờ của Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng trung ương dự báo lạm phát trong năm sẽ cao hơn nhiều so với trước đó, đồng thời báo hiệu hai đợt tăng lãi suất vào năm 2023.

Trong tháng 6, S&P 500 và Nasdaq Composite đều giao dịch trong sắc xanh, lần lượt tăng 0,9% và 3,8%. Tuy nhiên, chỉ số Dow lại giảm điểm trong tháng do sự diễn biến kém khởi sắc của Caterpillar và JPMorgan.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tham gia điều trần trước một hội đồng đặc biệt của Hạ viện vào thứ Ba, điều này dường như đã thúc đẩy tâm lý khi ông nhắc lại rằng áp lực lạm phát sẽ chỉ là tạm thời. Powell cho biết giá vé máy bay, giá khách sạn và gỗ xẻ cùng với nhu cầu tiêu dùng nói chung tăng cao, thúc đẩy nền kinh tế sau 1 năm trì trệ. Theo ông, những yếu tố đó sẽ "tự điều chỉnh" trong những tháng tới.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.