Phố Wall tăng kỳ vọng về gói chi tiêu của Biden

Fox News
(ĐTTCO) – Các nhà đầu tư cho biết kế hoạch chi tiêu, bao gồm cả dự luật lưỡng đảng, sẽ sử dụng tổng cộng 1,9 nghìn tỷ USD, tăng từ 1,7 nghìn tỷ USD vào tháng trước. 

Phố Wall tăng kỳ vọng về gói chi tiêu của Biden

Các nhà quản lý tiền tệ ở Phố Wall đang nâng cao kỳ vọng của họ về quy mô gói cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden, theo một cuộc khảo sát do Bank of America thực hiện.

Michael Hartnett, trưởng chiến lược gia đầu tư tại Bank of America, đã "lạc quan hơn với việc dự luật lưỡng đảng và gói đối chiếu sẽ được thông qua ở một thời điểm nào đó vào mùa thu".

Công ty cho vay có trụ sở tại Charlotte, Bắc California đã khảo sát 232 người tham gia với tài sản 807 tỷ đô la từ ngày 3 tháng 9 đến ngày 9 tháng 9.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đầu tuần này đã vạch ra kế hoạch tăng thuế đối với các tập đoàn, và những người Mỹ giàu có nhất (phải trả cho "kế hoạch cơ sở hạ tầng" trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la do Biden đề xuất) sẽ cần phải thông qua Thượng viện qua điều chỉnh ngân sách để tránh sự bất đồng của Đảng Cộng hòa.

Việc tăng thuế bao gồm: tăng thuế suất doanh nghiệp cao nhất từ 21% lên 26,5%, thuế thu nhập cá nhân cao nhất từ 37% lên 39,6% và thuế suất thu nhập vốn cao nhất từ 20% lên 25%.

Tuy vậy, Thượng nghị sĩ Joe Manchin đã công khai phản đối kế hoạch này, nói rằng ông không thấy sự cấp bách phải thông qua một gói chi tiêu lớn. Thay vào đó, Manchin muốn chờ đợi và xem xét ưu tiên chi tiêu từ 1 nghìn tỷ đến 1,5 nghìn tỷ USD khác để đầu tư cho kế hoạch cơ sở hạ tầng khoảng 1 nghìn tỷ USD của lưỡng đảng.

Trong khi các nhà quản lý quỹ Phố Wall đang nâng cao kỳ vọng của họ về quy mô của gói cơ sở hạ tầng của Biden, nỗi lo lắng về lạm phát của họ đã được giảm bớt.

69% số người được hỏi cho biết lạm phát là "tạm thời", tăng từ mức 65% trong tháng 8. Chỉ 28% cho rằng lạm phát là "vĩnh viễn".

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.