Phố Wall hồi hộp chờ đợi số liệu kinh tế mới, S&P 500 gần chạm đỉnh lịch sử

DN&TT
(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 2/6, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ, S&P 500 dao động gần mức cao nhất mọi thời đại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

S&P 500 tăng 0,14% lên 4,208,12 điểm, thấp hơn khoảng 0,7% so với mức kỷ lục vào tháng 5. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones nhích 25 điểm, đóng cửa ở mức 34.600,38 điểm. Nasdaq Composite nặng tăng 0,14% lên 13.756,33 điểm. Cả ba chỉ số đều khá gần với mức kỷ lục. Chỉ số Dow và Nasdaq thấp hơn lần lượt 1,4% và 3,2%.

Phố Wall hồi hộp chờ đợi số liệu kinh tế mới, S&P 500 gần chạm đỉnh lịch sử - Ảnh 1.

Các cổ phiếu năng lượng ghi nhận diễn biến vượt trội so với thị trường khi giá dầu thô tiếp tục phục hồi gần đây. Các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu của một số công ty dầu khí lớn nhất quốc gia trong những phiên gần đây khi sự lạc quan về sự phục hồi kinh thúc đẩy nhu cầu đối với dầu thô, vé máy bay và các tài sản liên quan đến du lịch khác.

Cổ phiếu Occidental Petroleum tăng gần 2,7% và Marathon Oil tăng 0,9%. SPDR ETF lĩnh vực năng lượng tăng 1,8%. Xu hướng tăng diễn ra khi hợp đồng tương lai dầu WTI tăng 1,57% lên 71,35 USD/thùng, thậm chí còn cao hơn sau khi các hợp đồng giao dịch ở mức cao nhất kể từ năm 2018 vào thứ Ba.

Cổ phiếu AMC, được các nhà đầu tư nhỏ lẻ ưa thích, đã tăng 95% và phải tạm dừng giao dịch trong một thời gian ngắn do biến động. Cổ phiếu meme này đã tăng 22% vào thứ Ba sau khi huy động được 230,5 triệu USD thông qua một đợt bán cổ phiếu.

Một số cổ phiếu công nghệ chủ chốt giảm giá, ảnh hưởng đến diễn biến chung của thị trường. Cổ phiếu của Zoom Video đã giảm khoảng 0,2% mặc dù công ty báo cáo lợi nhuận tăng mạnh vào thứ Ba. Doanh thu đã tăng 191% trong quý đầu tiên. Tesla và Microsoft cũng đóng cửa thấp hơn.

Thị trường đang hồi hộp chờ đợi khi báo cáo việc làm lớn sẽ được công bố vào thứ Sáu. Mỹ có khả năng sẽ ghi nhận thêm 671.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 5, tăng từ 266.000 trong tháng trước, theo các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones.

Những lo ngại về lạm phát và cách Cục Dự trữ Liên bang có thể phản ứng gần đây đã ảnh hưởng đến tâm lý chung, mặc dù các chỉ số chính vẫn đang dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.