Pfizer chuẩn bị thử nghiệm vaccine Covid-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi

ĐTCK
(ĐTTCO) - Giai đoạn thử nghiệm vaccine Covid-19 tiếp theo của Pfizer sẽ được tiến hành đối với 4.500 trẻ em dưới 12 tuổi ở Mỹ, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Vaccine Covid-19 của Pfizer và đối tác BioNTech của Đức đang được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi tại châu Âu, Mỹ và Canada với liều lượng 30 microgam. Ảnh minh họa: KT.

Vaccine Covid-19 của Pfizer và đối tác BioNTech của Đức đang được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi tại châu Âu, Mỹ và Canada với liều lượng 30 microgam. Ảnh minh họa: KT.

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer ngày 8/6 thông báo, sẽ bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19 của mình đối với hàng nghìn trẻ em dưới 12 tuổi.

Giai đoạn thử nghiệm vaccine Covid-19 tiếp theo của Pfizer sẽ được tiến hành đối với 4.500 trẻ em dưới 12 tuổi ở Mỹ, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Pfizer cho biết, dựa trên sự an toàn và phản ứng miễn dịch của 144 trẻ em tham gia giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm, công ty này sẽ áp dụng liều lượng 10 microgam đối với trẻ em từ 5 - 11 tuổi và 3 microgam đối với trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi.

Một phát ngôn viên của Pfizer cho biết, công ty này hy vọng sẽ có kết quả thử nghiệm đối với lứa tuổi từ 5 - 11 trong tháng 9, sau đó sẽ yêu cầu các cơ quan quản lý cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cho lứa tuổi này.

Ở thời điểm hiện tại, vaccine Covid-19 của Pfizer và đối tác BioNTech của Đức đang được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi tại châu Âu, Mỹ và Canada với liều lượng 30 microgam.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, khoảng 7 triệu trẻ em ở tuổi vị thành niên ở nước này đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine của Pfizer.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.