OPEC giảm sản lượng dầu

Sản lượng dầu thô của OPEC giảm vào tháng trước, kết thúc 7 tháng tăng liên tiếp do Ả Rập và Iraq cắt giảm nguồn cung.

OPEC giảm sản lượng dầu ảnh 1

Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cho biết, trong tháng 5, 12 thành viên của OPEC đã bơm thêm 31, 86 triệu thùng dầu/ ngày, giảm so với 31,89 triệu thùng vào tháng 4. Con số này đã vượt quá mức trần đưa ra vào tháng 12 là 30 triệu thùng/ ngày.

IEA cũng nhận định, trong cuộc họp hội nghị OPEC diễn ra vào ngày hôm nay (14-6) tại Vienna, các nước thành viên OPEC cần thống nhất sẽ sản xuất nhiều hơn mức dự kiến trong nửa sau của 2012.

Ả Rập, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất trong OPEC đã giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày vào tháng trước xuống còn 10 triệu thùng/ngày sau khi đạt mức kỷ lục trong 3 năm vào tháng 4.

Nguồn cung dự phòng của OPEC cũng duy trì không đổi ở mức 2,38 triệu thùng/ngày trong tháng 5  ngoại trừ Iraq, Nigeria, Lybia và Iran.

Các thành viên OPEC bao gồm Algeria, Angola, Ecuador, Iran, Iraq, Kuwait, Libya, Nigeria, Qatar, Ả Rập Saudi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Venezuela sẽ nhóm họp vào ngày hôm nay (14-6) tại Vienna.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.