Ông Putin lần đầu tiên bình luận về bạo loạn ở Mỹ: Phía thua cuộc đã nghĩ ra đủ loại chuyện vô lý

(ĐTTCO) - Tổng thống Nga tỏ ra ngạc nhiên trước phản ứng của các thống đốc một số bang trước mệnh lệnh của ông Trump.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Vladimir Putin đã bình luận về tình hình biểu tình bạo loạn ở Mỹ sau cái chết của một người Mỹ gốc Phi.

Nhà lãnh đạo Nga tỏ ra ngạc nhiên trước phản ứng của các thống đốc một số bang trước mệnh lệnh của ông Donald Trump.

"Chúng ta phải làm cái này cái kia, còn các thống đốc địa phương thì đáp "thôi biến đi”, – ông Putin nói.

Theo báo Sputnik, bình luận của Tống thống Putin được trích dẫn trong chương trình "Moscow. Điện Kremlin. Tổng thống Putin" trên kênh 1.

“Tôi cố gắng hết sức thận trọng khi bình luận, hoặc tốt hơn là không bình luận về những gì xảy ra ở Mỹ hoặc các nước khác.

Điều đã xảy ra ở đó là biểu hiện của những khủng hoảng nội bộ sâu sắc. Trên thực tế, chúng ta đã quan sát điều này trong một thời gian dài.

Từ khi tổng thống đương nhiệm lên cầm quyền, từ khi ông ấy thắng cử, giành chiến thắng một cách tuyệt đối dân chủ.

Còn phía thua cuộc đã nghĩ ra đủ loại chuyện vô lý, chỉ để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ông ta”, - Tổng thống Putin nói khi trả lời phỏng vấn.

Làn sóng phản đối và bạo loạn đã diễn ra ở một số thành phố của Mỹ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi có tên George Floyd gây ra bởi cảnh sát da trắng ở thành phố Minneapolis.

Sau khi bắt đầu các cuộc biểu tình bạo loạn đi kèm cướp phá nổ ra, ông Donald Trump đã yêu cầu thống đốc các bang sử dụng Lực lượng Vệ binh Quốc gia để giải tán đám đông, nhưng chính quyền một số khu vực tuyên bố họ có thể đối phó với tình trạng bất ổn mà không cần đến quân đội.

BGT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.