Ông Kim Jong Un triệu tập các quan chức cấp cao để bàn cách vực nền kinh tế

TPO
(ĐTTCO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa triệu tập cuộc họp với các quan chức cấp cao của đảng Lao động để đánh giá và hồi phục nền kinh tế trong quý 2 năm nay, hãng thông tấn KCNA hôm nay đưa tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Kim đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế sau khi đại dịch COVID-19 càng khiến nền kinh tế bị trừng phạt quốc tế gặp nhiều khó khăn hơn.

Triều Tiên không chính thức xác nhận ca mắc COVID-19 nào, nhưng giới chức Hàn Quốc cho rằng không thể loại trừ khả năng bùng phát dịch bệnh ở miền bắc khi Triều Tiên có nhiều hoạt động thương mại và giao lưu con người với Trung Quốc trước khi đại dịch xuất hiện vào đầu năm ngoái.

Hồi tháng 4, ông Kim thúc giục các quan chức của đảng cầm quyền thực hiện một cuộc “hành quân gian khổ” nữa, gợi nhớ lại cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra nạn đói nghiêm trọng những năm 1990.

Cuộc họp ngày 7/6 là để chuẩn bị cho phiên toàn thể của Trung ương đảng trong tháng này. Ông Kim đã đưa ra kế hoạch nhằm tạo ra “sự thay đổi hữu hình trong ổn định công việc kinh tế nhà nước và đời sống của người dân”, KCNA cho biết.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Năng lượng xanh” đang bị phản ứng?

(ĐTTCO) - Các kế hoạch tăng tốc mở rộng năng lượng mặt trời và năng lượng gió của Trung Quốc đang gặp phải trở ngại lớn khi lũ lụt, hạn hán và các vấn đề cung cấp lương thực, khiến các nhà chức trách phải đánh giá thực tế quốc gia này cần đánh đổi bao nhiêu diện tích đất trồng trọt để phát triển năng lượng xanh.

Nhân vật

Lisa Su - Người phụ nữ quyền lực thung lũng Silicon

(ĐTTCO) - Khi Lisa Su trở thành CEO của Advanced Micro Devices vào năm 2014, công ty đã đứng trước bờ vực phá sản. Kể từ đó, cổ phiếu của AMD đã tăng vọt từ dưới 2USD lên 161,91USD vào ngày 29-11-2021, và hiện nay xoay quanh mức 77,5USD/cổ phiếu. Công ty hiện đi đầu trong lĩnh vực máy tính hiệu suất cao.