Ông Hun Sen nói phe đối lập chờ kiếp sau nếu muốn nắm quyền

(ĐTTCO) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng đảng cầm quyền của ông sẽ lãnh đạo đất nước 100 năm nữa và phe đối lập nên chờ tới kiếp sau nếu muốn nắm quyền.

Hôm 22-6, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng đảng cầm quyền của ông sẽ lãnh đạo đất nước 100 năm nữa và đảng đối lập nên chờ tới kiếp sau nếu muốn nắm quyền, theo báo South China Morning Post (SCMP).

Ông Hun Sen nói phe đối lập chờ kiếp sau nếu muốn nắm quyền - ảnh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen vẫy chào khi đến thăm trụ sở CPP. Ảnh: AFP

“Ai có đủ năng lực thay thế Hun Sen vào lúc này? Hãy trung thực. Không có ai cả”, ông Hun Sen nói sau thị sát tiến độ xây dựng một sân bay mới cấp tỉnh hôm 22-6.

“Tuy nhiên, nếu các ông muốn nắm quyền, các ông có lẽ phải chờ tới kiếp sau. Khi Hun Sen còn ở đây, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) còn ở đây, các ông phải chờ tới kiếp sau”, ông Hun Sen nói.

CPP của Thủ tướng Hun Sen nắm quyền tại Campuchia từ năm 1979. CPP hiện nắm toàn bộ 125 ghế trong cơ quan lập pháp của nước này sau khi phe đối lập – đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) bị giải thể trước cuộc tổng tuyển cử năm 2018 với cáo buộc lật đổ chính phủ.

118 thành viên CNRP bị cấm hoạt động chính trị trong năm năm kể từ năm 2017. Lãnh đạo CNRP – ông Kem Sokha bị cáo buộc phản quốc, thông đồng với Mỹ lật đổ Thủ tướng Hun Sen. Ông Sokha đã phủ nhận những cáo buộc này.

PLO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.