Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Western Journal
(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden đã trở nên nổi tiếng vì những nỗ lực lẩn tránh giới truyền thông. Ngay cả các phương tiện truyền thông chính thống rất thân thiện với cánh tả cũng đã tỏ ra khó chịu khi khả năng tiếp cận “người hùng” của cuộc bầu cử năm 2020 đã bị hạn chế nghiêm trọng.

Ông Biden, người đã lập kỷ lục là tổng thống tại nhiệm lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, cũng lập kỷ lục là tổng thống Hoa Kỳ tại vị lâu nhất mà không tổ chức một cuộc họp báo cá nhân.

Cấp dưới của ông vẫn luôn giữ ông trong một vòng vây rất chặt chẽ.

Họ thực hiện nhiều biện pháp, theo Western Journal, từ việc để các phóng viên không thể tiếp cận tổng thống nếu các câu hỏi trở nên quá hóc búa; hay ban hành một giao thức đặc biệt gọi là "bức tường" để che chắn ông khỏi con mắt tò mò của báo chí tự do, các tương tác của Biden với truyền thông đều được giảm thiểu rất cẩn thận.

Bây giờ, có vẻ như họ đã thêm một thủ thuật mới vào tiết mục của mình.

Họ sẽ mở nhạc thật to để lấn át những câu hỏi của những phóng viên tọc mạch, những người không chịu dừng lại khi nghe câu “cảm ơn mọi người, ngày hôm nay vậy là đủ rồi”.

Phong cách "né tránh" truyền thông của ông Biden hoàn toàn trái ngược với người tiền nhiệm Donald Trump.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Trung Quốc: Cách hoạt động của chính sách zero-Covid?

(ĐTTCO) - Ở Trung Quốc, việc phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 thường kích hoạt xét nghiệm axit nucleic hàng loạt, có thể được tiến hành trên toàn thành phố và lặp lại cho đến khi đợt bùng phát bùng phát.

Nhân vật

Jane Fraser-Người phụ nữ quyền lực Phố Wall

(ĐTTCO) - Phụ nữ đang tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế, khi ngày càng có nhiều phụ nữ được tham gia, bầu chọn vào vị trí lãnh đạo hay điều hành ở nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó, có tài chính, ngân hàng. Bà Jane Fraser là một người như thế, khi nắm giữ vị trí CEO của Citigroup, là người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt 1 trong 3 ngân hàng lớn nhất Phố Wall.