Ông Biden chính thức là Tổng thống ít được ưa chuộng nhất sau Thế chiến 2

Western Journal
(ĐTTCO) - Sau gần một năm rưỡi tại vị, ông Joe Biden đã trở thành Tổng thống không được ưa chuộng nhất ở Mỹ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo kết quả trung bình thăm dò hàng ngày của FiveThirtyEight, chỉ có 41 phần trăm ủng hộ ông Biden vào thứ Hai 24/5, ngày thứ 489 của ông ở Nhà Trắng, trong khi có tới 54,6 phần trăm phản bác.

Rất ít tổng thống trước đây từng chứng kiến sự phản đối rộng rãi như vậy.

Trên thực tế, con số của Biden là tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II, theo công thức FiveThirtyEight.

Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush có tỷ lệ tán thành 72% vào ngày 489 của nhiệm kỳ đầu tiên của ông khi cả nước xích lại gần nhau sau hậu quả của vụ tấn công 11/9 và sự khởi đầu của cuộc chiến chống khủng bố.

Dwight Eisenhower, John Kennedy, Lyndon Johnson và George H.W. Bush cũng nhận được tỷ lệ tán thành hơn 60% vào thời điểm này trong các nhiệm kỳ tổng thống của họ.

Ở đầu bên kia của quang phổ, cả Jimmy Carter, người chủ trì một cuộc khủng hoảng năng lượng tàn khốc và Harry Truman, người vật lộn với một cuộc đình công đường sắt, đều có xếp hạng chấp thuận là 43,1% vào ngày 489 - vẫn cao hơn so với ông Biden.

Ngay cả cựu Tổng thống Donald Trump, người đã phải đối mặt với các phương tiện truyền thông tiêu cực không ngừng đưa tin, cũng có tỷ lệ chấp thuận cao hơn vào thời điểm này trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, 42,2%.

Dưới thời Biden và chính quyền của ông, đất nước đã phải chịu đựng một loạt các cuộc khủng hoảng.

Hoa Kỳ đã bối rối trên trường thế giới trong cuộc rút quân hỗn loạn khỏi Afghanistan vào năm 2021.

Ông Biden cũng “khơi mào cho cuộc khủng hoảng biên giới tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”, Marc A. Thiessen, nhà báo của tờ Washington Post, viết vào tháng 12.

Các cơn co giật do fentanyl gây chết người đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2021 và loại thuốc này có liên quan mật thiết đến sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều, đạt mức cao trong lịch sử.

Sau khi ông Biden được bầu với lời hứa “ngăn chặn virus”, thời ông đã chứng kiến nhiều ca tử vong do COVID-19 hơn người tiền nhiệm trong khi phản ứng của ông với đại dịch đã gây thiệt hại cho nền kinh tế, giáo dục và mọi lĩnh vực của xã hội.

Trên hết, lạm phát đã tăng vọt dưới sự lãnh đạo của ông, với nhiều gia đình đang phải vật lộn để mua các nhu yếu phẩm như thực phẩm và nhiên liệu.

Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động, người Mỹ đang phải trả nhiều hơn khoảng 10% cho thực phẩm mua ở cửa hàng tạp hóa so với năm ngoái.

Giá trung bình cho một gallon khí đốt không chì thông thường ở Mỹ vào thứ Hai là mức kỷ lục 4,596 USD, AAA đưa tin.

Vài ngày trước khi ông Biden nhậm chức, giá xăng là 2,379 USD/gallon.

Với tất cả những điều đó, không có gì ngạc nhiên khi vị tổng thống Dân chủ 79 tuổi đang thiết lập kỷ lục thấp mới cho nhiệm kỳ tổng thống với phần lớn người Mỹ không tán thành công việc mà ông đang làm.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.