Ông Biden bị tố dùng tiền ngân sách xây hàng rào cho tư dinh

Fox News
(ĐTTCO) – Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden có hai nhà riêng ở quê Delaware, một ở bãi biển Rehoboth, một ở Greenville. 

Ông Biden đi trực thăng về tư dinh ở Rehoboth ngày 20/9/2021. REUTERS/Ken Cedeno

Ông Biden đi trực thăng về tư dinh ở Rehoboth ngày 20/9/2021. REUTERS/Ken Cedeno

Nhà mùa hè trên bãi biển Rehoboth trị giá 2,7 triệu đô, nhưng lại chưa có hàng rào. Mãi cho đến gần đây, cấp dưới của ông đã nhiệt tình tới "xây giùm" cho kín nhà kín cửa.

Tuy nhiên, lòng nhiệt tình của cấp dưới đã hại tới ông chủ Nhà Trắng, có mỗi cái hàng rào mà bị người dẫn chương trình 'Hannity' Sean Hannity của Fox News chửi là “đạo đức giả”, vì tiền xây hàng rào bị tố là tiền ngân sách, mà ngân sách dĩ nhiên là từ tiền của người đóng thuế.

Không chỉ vậy, báo chí cánh hữu ở Mỹ còn chỉ trích Tổng thống đảng Dân chủ là đi ngược với hô hào chính sách. Trong khi ông phản đối việc xây tường rào biên giới, mà lại đi xây hàng rào cho tư dinh, tức là quan tâm đến an ninh bản thân và gia đình hơn an ninh của đất nước.

“Điều đó sẽ làm được, Joe, chỉ cần nhổ vào mặt hàng triệu người Mỹ… điều đó sẽ khiến họ nhìn thấy ánh sáng,” Sean Hannity nói. "Joe Biden và các cố vấn cấp tiến của ông ta không quan tâm đến an toàn và an ninh, họ chỉ quan tâm đến chính trị - chỉ cần nhìn vào biên giới".

Theo Lewes Cape Gazette, Bộ An ninh Nội địa đã trao gần 457.000 đô la cho một công ty thuộc Quận Sussex, Delaware để xây hàng rào an ninh xung quanh ngôi nhà mùa hè trị giá 2,7 triệu đô la của ông Biden gần Cape Henlopen.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.