Nối lại đối thoại kinh tế cấp cao Nhật Bản - Trung Quốc

(ĐTTCO)-Ngày 16-4, tại thủ đô Tokyo, Đối thoại Kinh tế cấp cao Nhật Bản-Trung Quốc đã diễn ra sau 8 năm tạm ngừng trong bối cảnh nước Mỹ đang theo đuổi hàng loạt chính sách bảo hộ thương mại.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: REUTER

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: REUTER

Theo hãng tin Kyodo, hội nghị sẽ thảo luận về tầm quan trọng của tự do thương mại và việc duy trì một hệ thống thương mại toàn cầu đa phương với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là trung tâm điều tiết.
Tokyo yêu cầu 2 nước cần phải đổi mới quan điểm, bàn thảo các phương thức hợp tác và phối hợp với nhau, trong khi Bắc Kinh mong muốn “làm sâu sắc hơn” đối thoại với Tokyo về hợp tác song phương. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Evergrande vừa lỡ hẹn thanh toán nợ, điều gì tiếp theo?

(ĐTTCO) – Đại gia bất động sản Trung Quốc Evergrande đã thực hiện ba lần thanh toán bằng phiếu giảm giá 11 giờ trong 2 tháng qua, nhưng không lặp lại được điều này khi kết thúc thời gian gia hạn lúc nửa đêm Thứ Hai 6/12 ở New York, theo Reuters.

Nhân vật

Scott Davies - Từ thợ nề thành triệu phú mật ong

(ĐTTCO) - Lớn lên trong một trang trại cừu ở Powys, xứ Wales, lại là cậu bé nhút nhát và nghỉ học giữa chừng, bắt đầu với những công việc chân tay, nhưng anh chàng người Anh Scott Davies đã khẳng định với mọi người rằng dù là công việc chân tay vẫn có thể “hái” ra tiền, miễn là bạn có đam mê và chăm chỉ.