Những sự cố trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ

(ĐTTCO)-Bầu cử Mỹ năm nay gặp một loạt sự cố về kỹ thuật hay thậm chí xảy ra cả nổ súng gần một địa điểm bỏ phiếu.

Thẩm phán bác đơn khiếu nại của Trump

Trong khi cử tri trên toàn nước Mỹ tiến hành bỏ phiếu lựa chọn tổng thống, thẩm phán Gloria Sturman của bang Nevada đã bác đơn yêu cầu của ứng viên Donald Trump về việc tách riêng phiếu bầu của những cử tri đi bỏ phiếu sớm tại các điểm bầu cử đóng cửa muộn hơn so với quy định.

Trước đó, tối 7/11, tỷ phú Trump đã khiếu nại lên tòa án bang Nevada về việc một quan chức bầu cử tại bang này cho phép đóng cửa các điểm bỏ phiếu sớm muộn hơn hai giờ để thu hút thêm cử tri thuộc các cộng đồng thiểu số, tạo lợi thế cho bà Clinton

Nhân viên bầu cử bị sa thải

Hai nhân viên bầu cử tại hạt Broward, Florida, bị sa thải vì không làm việc đúng trách nhiệm được giao và nhanh chóng bị thay thế.

Người phụ trách bầu cử hạt Tonya Edwards tuyên bố hai nhân viên này không tuân thủ nguyên tắc bầu cử nhưng không tiết lộ họ vi phạm quy định nào.

Các sự cố kỹ thuật

Tại một điểm bỏ phiếu ở vùng ngoại ô Pittsburgh, Pennsylvania, năm trong số sáu máy bỏ phiếu xếp nhầm danh sách các ứng viên trong phiếu bầu.

Tuy nhiên ban tổ chức hòm phiếu này nhanh chóng khắc phục sự cố khi được cử tri thông báo về tình trạng nhầm lẫn.

Trong khi đó, 37 điểm bỏ phiếu trên toàn bang Utah cũng gặp sự cố về kỹ thuật, khiến nhiều cử tri phải bỏ phiếu bằng giấy.

Tại bang Colorado toàn bộ hệ thống bỏ phiếu điện tử gặp trục trặc. Cơ sở dữ liệu để xác nhận các cử tri đăng ký đi bỏ phiếu bị sập, buộc các nhân viên bầu cử phải làm việc với cường độ cao để khắc phục.

Nhân viên của Trump bị thẩm vấn vì bỏ phiếu hai lần

Giới chức bang Texas xác nhận giữ và thẩm vấn một cử tri nam vì bỏ phiếu hai lần.

Cảnh sát hạt Fort Bend cho biết cử tri này khai nhận làm việc cho ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và anh ta chỉ cố thử quy trình làm việc của máy bỏ phiếu.

Nổ súng gần địa điểm bầu cử

Một vụ nổ súng đã xảy ra gần hai điểm bỏ phiếu ở Azusa, bang California, khiến 4 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu.

 Những sự cố trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ ảnh 1

Cảnh sát buộc phải phong tỏa hiện trường đồng thời không cho phép bất cứ ai trong hơn 30 cử tri rời khỏi tòa nhà, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra bình thường trong lúc chờ đợi.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng nhất ở Đông Nam Á 20 năm sau vụ 11/9 là gì?

(ĐTTCO) - Một quan chức chống khủng bố cấp cao của Malaysia đã cảnh báo rằng chủ nghĩa cực đoan bạo lực do tôn giáo và sắc tộc thúc đẩy là mối nguy hiểm liên quan đến khủng bố đáng kể nhất mà đất nước phải đối mặt, trong khi Indonesia, Philippines và Singapore là những nhóm có liên hệ với al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nhân vật