Những quốc gia nào sắp đạt miễn dịch cộng đồng Covid-19?

VnEconomy
(ĐTTCO) - Các nhà khoa học ban đầu ước tính để đạt được miễn dịch cộng đồng chống lại Covid-19 cần phải có 60-70% dân số được tiêm vaccine. Tuy vậy, một số nhà khoa học sau đó điều chỉnh ngưỡng này lên 80-85%...

Trong cuộc đua đến trạng thái miễn dịch cộng đồng, Israel đang dẫn đầu với gần 60% dân số đã được tiêm vaccine đầy đủ (2 mũi đối với hầu hết các loại vaccine Covid-19), theo dữ liệu từ Our World in Data. 

Kể từ khi 40% dân số Israel được tiêm ít nhân một mũi vaccine, số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã bắt đầu giảm. 

Với 47,9% dân số được tiêm chủng đầy đủ, Bahrain đứng thứ hai trong danh sách. Xếp thứ ba là Mỹ với 41,3% dân số đã được tiêm vaccine đầy đủ. 

Nguồn: Our World in Data/Statista
Nguồn: Our World in Data/Statista

Xét về tỷ lệ dân số đã tiêm ít nhất một liều vaccine, Israel cũng dẫn đầu với gần 63,09%, theo sau là Canada với tỷ lệ 62,28%, tính tới ngày 7/6. Ở tiêu chí này, Mỹ xếp thứ 8 với tỷ lệ 51,22%. 

Ấn Độ, nơi đang chứng kiến làn sóng dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, cũng có những bước tiến đáng kể trong chiến dịch tiêm chủng vaccine. Ngày 7/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nước này sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho tất cả công dân trên 18 tuổi - khoảng 940 triệu người - từ ngày 21/6. Tính tới ngày 7/6, khoảng 13,44% dân số Ấn Độ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19, thuộc nhóm dẫn đầu thế giới.

Nguồn: Our World in Data
Nguồn: Our World in Data

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.