Những đồng coin giảm mạnh nhất trong tuần từ ngày 29-7 đến ngày 5-8

Beincrypto
(ĐTTCO) - BeinCrypto đưa ra danh sách 5 đồng coin giảm nhiều nhất vào tuần, cụ thể hơn là từ ngày 29-7 đến ngày 5-8. Các đồng tiền điện tử giảm mạnh trong tuần này như sau: Qtum (QTUM) giảm 19.40%, Bitcoin Gold (BTG) giảm 17.56%, Ethereum Classic (ETC) giảm 15.16%, Bitcoin Cash (BCH) giảm 12.63% và Convex Finance (CVX) giảm 8.98%.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

QTUM

Kể từ ngày 18-6, QTUM đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần. Coin này bật lên từ đường hỗ trợ của kênh này vào ngày 13-7 và tìm cách bứt phá vào ngày 27-7. Điều này dẫn đến mức cao nhất là 5,25 USD trong hai ngày sau đó.

Tuy nhiên, giá QTUM đã giảm kể từ đó và giảm xuống dưới vùng ngang 4,30 USD vào đầu tháng 8. Vùng này hiện được kỳ vọng sẽ cung cấp kháng cự.

Có vẻ như giá đang hoàn thành đợt pullback chứa sóng 4, sau đó một đợt tăng khác sẽ xảy ra.

QTUM wave count

Biểu đồ QTUM/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

BTG

BTG bắt đầu xu hướng tăng vào ngày 13-7 và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 22-7. Coin này tiếp tục đạt mức cao 38,50 USD vào ngày 29-7.

Tuy nhiên, giá BTG đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (biểu tượng màu đỏ) và giảm xuống kể từ đó. Cho đến nay, BTG đã đạt mức thấp nhất là 26,45 USD.

Vì vùng 26,50 USD trước đây đóng vai trò là kháng cự, nên hiện tại vùng này được kỳ vọng sẽ cung cấp hỗ trợ.

BTG breakout

Biểu đồ BTG/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETC

Tương tự như BTG, ETC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 24-6. Coin này tăng nhanh sau đó và tiếp tục đạt mức cao 45,36 USD vào ngày 29-7.

Toàn bộ sự gia tăng dường như là một xung lực tăng 5 sóng đã hoàn thành.

Kể từ đó, ETC đã điều chỉnh theo cấu trúc A-B-C. Nếu vậy, vùng Fib thoái lui 0,5-0,618 ở  25 USD - 29 USD dự kiến sẽ cung cấp hỗ trợ.

ETC upward movement

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

BCH

BCH đã tăng lên kể từ ngày 13-7 và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 28-7. Đồng coin BCH quay trở lại xác nhận đường này là hỗ trợ trong năm ngày sau đó (biểu tượng màu xanh lá cây). Sự phục hồi cũng trùng hợp với việc xác nhận vùng hỗ trợ ngang 133 USD.

Việc giá phá vỡ hay bật lên từ vùng này có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

BCH breakout

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

CVX

CVX đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 20-6. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh. Điều này có nghĩa là một sự cố từ nó sẽ là kịch bản có thể xảy ra nhất.

Hiện tại, đồng coin CVX đang giao dịch ngay tại đường hỗ trợ của kênh này.

Nếu bị phá vỡ, vùng hỗ trợ chính được tìm thấy ở mức 5,30 USD, được tạo bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 và vùng hỗ trợ ngang.

CVX Channel

Biểu đồ CVX/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Trader cần cảnh giác trước FOMO khi ETH hướng đến mốc 2000 USD

(ĐTTCO) - Tâm lý phấn khích đang lan tỏa trên thị trường khi ngày Merge Ethereum đến gần. Điều này cũng được thể hiện rõ trong hành động giá của Ethereum (ETH), khi đồng coin này một lần nữa hướng đến mốc 2.000 USD. Hiện tại, các trader ETH rất dễ bị cuốn vào sự cường điệu và FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ), nhưng cần cảnh giác với những rủi ro tiềm ẩn phía trước. 

Hồ sơ

Xung đột Gaza khó có hồi kết

(ĐTTCO) - Bạo lực bùng phát giữa Israel của người Do Thái và Palestine của các chiến binh Hồi giáo ở Dải Gaza mới đây đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. Dù hiện tại một lệnh ngừng bắn đang được duy trì, nhưng hy vọng hòa bình khá mong manh, khi những mâu thuẫn giữa các bên vẫn chưa có hướng giải quyết trọn vẹn.

Nhân vật

Elvira Nabiullina: Người lái con tàu kinh tế Nga

(ĐTTCO) - Elvira Nabiullina, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) kể từ năm 2013, được ghi nhận là người đã củng cố đồng rúp và khả năng phòng thủ của Nga trước các lệnh trừng phạt toàn cầu. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 thập niên, bà Nabiullina phải chèo lái nền kinh tế Nga vượt qua những vùng biển đầy nguy hiểm.