Nhà hàng Florida sử dụng robot để giải quyết tình trạng thiếu nhân viên

Fox News
(ĐTTCO) –  Sau khi vật lộn để giải quyết tình trạng thiếu nhân viên gây ra do đại dịch virus corona, Giám đốc điều hành của Sergio’s Restaurants – Carlos Gazitua – quyết định đầu tư vào robot để giúp khách hàng gọi món và phục vụ món ăn tại bàn.

Robot được sử dụng ở một nhà hàng tại Florida. Nguồn ảnh: Fox News.

Robot được sử dụng ở một nhà hàng tại Florida. Nguồn ảnh: Fox News.

“Nếu mọi người không nộp đơn ứng tuyển việc làm, chúng tôi sẽ vẫn còn gặp khó khăn với bộ phận nhân sự của mình”, Gazitua nói. “Chúng tôi thấy nhiều nhà hàng đóng cửa một tuần vài lần, nhưng chúng tôi không muốn đóng cửa, chúng tôi là nhà hàng cộng đồng.”

Chủ nhà hàng giải thích rằng anh đã áp dụng một hướng tiếp cận hiện đại hơn cho việc ăn uống tại nhà hàng, từ đó làm cho cuộc sống của nhân viên dễ thở hơn, và sử dụng robot cho những nhiệm vụ khó hơn, ví dụ như bưng bê các khay đồ ăn tới lui.

Nhờ có robot, nhà hàng “có thể tiết kiệm được 25 dặm quãng đường đi, 15–20 pound (khoảng 7–9 kg) sức nặng trên vai của những người phục vụ bàn”. Gazitua cũng cho biết: “Chúng tôi có thể tăng 25-30% lương cho nhân viên, chỉ vì họ có thể cùng một lúc phục vụ được nhiều bàn.”

Gazitua tin rằng anh đã tìm được một sự cân bằng “ngọt ngào” giữa robot và con người, khi mà nhân viên của anh có nhiều cơ hội hơn để giao tiếp với khách hàng. “Chúng tôi phối hợp với máy bộ đàm và radio, vì những nhân viên vẫn đang phục vụ ở các bàn ăn. Chúng tôi không lấy đi lực lượng lao động đó, những gì chúng tôi đang cố gắng làm là giúp công việc của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn.”

Chủ nhà hàng tiếp tục bày tỏ niềm tin rằng khách hàng đã “đồng cảm” với các nhân viên, vì họ làm việc 6-7 ngày một tuần. Điều đó cho thấy robot không lấy đi việc làm của người lao động. “Các bang đang mở cửa, mọi người được tiêm chủng, nền kinh tế đang mở cửa. Chúng tôi phải thúc đẩy cơ hội việc làm.”

Vào ngày 26 tháng 6, Florida dự kiến sẽ ngừng cung cấp khoản trợ cấp thất nghiệp 300 đô-la một tuần, Bộ Cơ hội Kinh tế của bang thông báo. 

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.