Nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát, Dow Jones giảm 3 phiên liên tiếp

DN&TT
(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 9/6, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi chưa tìm thấy động lực.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 152,68 điểm, tương đương 0,4%, xuống 34.447,14 điểm và ghi nhận 3 phiên giao dịch tiêu cực liên tiếp. Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 4.219,55 điểm, thấp hơni mức cao nhất trong phiên 4.238,04 điểm đạt được vào ngày 7/5 và mức đóng cửa kỷ lục là 4.232,60 điểm. Nasdaq Composite cũng giảm khoảng 0,1% xuống 13.911,75 điểm.

Công nghiệp và tài chính là hai ngành giảm điểm nhiều nhất trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500, kéo thị trường đi xuống.

Sự hưng phấn của cổ phiếu meme tiếp tục diễn ra vào thứ Tư khi các day trader tập trung vào Clean Energy Fuels, đẩy cổ phiếu tăng hơn 31%. Clover Heath, tăng hơn 85% trong phiên trước, đã giảm 23% vào thứ Tư.

Tuy nhiên, nhiều người ở Phố Wall tin rằng "tập phim" về cổ phiếu meme mới nhất chỉ diễn ra với quy mô nhỏ, không giống như cơn sốt giao dịch GameStop vào tháng 1 đã ảnh hưởng đến thị trường.

Các nhà đầu tư chờ đợi thông tin tiếp theo về lạm phát để đánh giá về việc liệu áp lực giá cao hơn chỉ là tạm thời hay không, khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 5 sẽ được công bố vào thứ Năm. Các nhà kinh tế đang dự đoán chỉ số CPI sẽ tăng 4,7% so với một năm trước đó, theo Dow Jones. Trong tháng 4, chỉ số CPI tăng 4,2% hàng năm, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2008.

Việc làm trong tháng 4 tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới, với 9,3 triệu vị trí tuyển dụng trực tuyến trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.