Người ủng hộ tổ chức “lễ nhậm chức thứ hai” cho Trump đúng ngày Biden nhậm chức

The Hill
(ĐTTCO) - Hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đang có kế hoạch tổ chức một "lễ nhậm chức thứ hai" trực tuyến cho ông vào ngày 20/1, đúng ngày Tổng thống đắc cử Biden nhậm chức.

Hơn 60.000 người đã thông báo trên Facebook rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện mang tên: "Lễ Nhậm chức Tổng thống thứ hai của Donald J.Trump".

Trong một dòng miêu tả, trang này viết: "Chúng tôi là tập hợp 325.000 người ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Donald J. Trump. Chúng tôi không tham gia vào bất kỳ lễ nhậm chức chính thức nào khác".

Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Facebook đã gắn thẻ bài đăng này, đồng thời khẳng định rằng: "Joe Biden là Tổng thống đắc cử. Ông ấy sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2021 như Tổng thống thứ 46 của Mỹ".

Sự kiện của người ủng hộ Tổng thống Trump dự kiến sẽ diễn ra vào 12h ngày 20/1 (giờ Mỹ). Đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa nhận thua trước ông Biden bất chấp việc Đại cử tri đoàn đã xác nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ này./.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.