Người phụ nữ chơi sang, bỏ hơn 9 triệu đồng để phẫu thuật khối u cho… cá vàng

Metro
(ĐTTCO) – Đối với nhiều người, cá vàng chỉ là một vật nuôi làm cảnh. Nhưng với Bluebell, 17 năm tuổi, nó đã được chủ nhân yêu thích đến mức sẵn sàng bỏ ra 300 bảng Anh (hơn 9 triệu VND) để phẫu thuật khối u ở miệng.

Bluebell trên bàn mổ trong khi được phẫu thuật khối u. Ảnh: Caters.

Bluebell trên bàn mổ trong khi được phẫu thuật khối u. Ảnh: Caters.

Bác sĩ thú y Hannah Jessup cho biết Bluebell thường được chủ nhân của nó cho ăn bằng tay, và nó sẽ ngoi lên mặt nước để được xoa lưng. Tuy nhiên, có một thời gian Bluebell bị ốm, dường như có một thứ gì đó trong miệng cần phải được lấy ra.

Hannah nói: “Bluebell đã phát triển một vài khối u trong những năm gần đây mà chúng tôi đang theo dõi. Khối u này bắt đầu ảnh hưởng đến việc ăn uống nên chúng tôi quyết định tốt nhất là nên can thiệp vì nó đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con cá.”

Bác sĩ thú y chữa trị cho Bluebell cho biết, phẫu thuật loại bỏ khối u mất hơn 20 phút, bao gồm quá trình chuẩn bị cho ca phẫu thuật, ngâm mình cá trong dung dịch gây mê, cho cá một loại thuốc giảm đau để hồi phục.

Bluebell nhanh chóng được đưa về nhà sau ca phẫu thuật và hiện đã khỏe mạnh hơn nhiều tháng trước đây.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.