Người Mỹ sẽ sốc khi biết cách ông Obama gọi ông Trump ở hậu trường

Western journal
(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống Barack Obama được cho là đã gọi cựu Tổng thống Donald Trump là “kẻ điên” và “con lợn phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính”, trong số những lời lăng mạ thô tục khác ở hậu trường, theo một cuốn sách mới.

Ông Trump và ông Obama.

Ông Trump và ông Obama.

Edward-Isaac Dovere viết ông Obama được cho là thích ông Trump hơn Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz làm ứng cử viên của Đảng Cộng hòa vào năm 2016 và nói với các nhà tài trợ "Tôi không nghĩ mọi chuyện sẽ tệ đến thế này."

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ có một con lợn phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính", ông Obama nói.

Dovere viết, “Tùy thuộc vào sự phẫn nộ trong ngày, một kẻ điên chết tiệt (f***ing lunatic) với cái đầu lắc" là phản ứng của ông Obama về ông Trump.

Dovere, một nhà văn và là nhân viên của tờ Atlantic, đã báo cáo về nhận xét của Obama trong cuốn sách mới của ông “Trận chiến cho linh hồn: Bên trong các chiến dịch của Đảng Dân chủ để đánh bại Trump”.

Dovere nói rằng ông Obama đã gọi ông Trump là "kẻ chết tiệt tham nhũng" (corrupt motherf***er) sau khi biết ông Trump đang nói chuyện với các nhà lãnh đạo nước ngoài như Vladimir Putin khi cuộc điều tra về khả năng can thiệp bầu cử của Nga đang được tiến hành.

Cảm xúc của Obama về người kế nhiệm đã nổi tiếng trước khi cuốn sách của Dovere ra đời, nhưng Tổng thống thứ 44 hầu như im lặng trước công chúng.

Ông Trump và ông Obama từ lâu đã có mối quan hệ đối kháng, có thể bắt đầu sau khi ông Trump quảng bá thuyết âm mưu đặt câu hỏi về quyền công dân của vị tổng thống da màu đầu tiên, Business Insider đưa tin.

Dovere cũng báo cáo về mối quan hệ giữa Obama và Tổng thống Joe Biden, điều này gây xôn xao hơn mọi người có thể nghĩ sau 8 năm họ làm việc cùng nhau.

Ông Obama được cho là đã nghi ngờ ông Biden với tư cách là ứng cử viên tổng thống vì tuổi tác của ông, giống như nhiều đảng viên Đảng Dân chủ khác.

Dovere cũng báo cáo rằng đệ nhất phu nhân Jill Biden nói rằng Phó Tổng thống Kamala Harris nên "tự mình đi" sau một cuộc tấn công giai đoạn tranh luận chống lại Biden trong thời gian bầu cử sơ bộ, theo Politico.

“Với những gì anh ấy quan tâm, những gì anh ấy chiến đấu, những gì anh ấy cam kết, bạn lên đó và gọi anh ấy là kẻ phân biệt chủng tộc mà không có cơ sở?”, Jill Biden đã nói trong một cuộc điện thoại với những người ủng hộ. "Hãy tự mình đi".

Dovere đã đưa tin về chính trị của đảng Dân chủ trong 15 năm và cuốn sách của ông dựa trên các cuộc trò chuyện mà ông đã có với những người đóng vai trò quan trọng, phụ tá, cố vấn và cử tri, theo Australian Broadcasting Corporation.

Ông Trump vẫn chưa trả lời báo cáo mới nhất nhưng dự kiến sẽ đưa ra một tuyên bố trên trang web truyền thông xã hội mới nhất của mình, nơi ông đã đăng bình luận sau khi bị cấm khỏi Twitter.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Trader cần cảnh giác trước FOMO khi ETH hướng đến mốc 2000 USD

(ĐTTCO) - Tâm lý phấn khích đang lan tỏa trên thị trường khi ngày Merge Ethereum đến gần. Điều này cũng được thể hiện rõ trong hành động giá của Ethereum (ETH), khi đồng coin này một lần nữa hướng đến mốc 2.000 USD. Hiện tại, các trader ETH rất dễ bị cuốn vào sự cường điệu và FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ), nhưng cần cảnh giác với những rủi ro tiềm ẩn phía trước. 

Hồ sơ

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.