Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh

(ĐTTCO) - Người già đã không được tính đến trong số liệu về những người mắc Covid-19 ở Anh. Đây là cảnh báo của Tổ chức Tuổi thọ của Anh đưa ra hôm qua (13/4).

Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh

Theo cảnh báo gây sốc của tổ chức này, virus SARS-CoV-2 “đang hoành hành tự do” tại các trại dưỡng lão của Anh song số liệu về người chết và nhiễm bệnh của “Xứ sở sương mù” lại không tính đến những người già tại đây.

nguoi gia khong duoc tinh den trong so lieu mac covid-19 o anh hinh 1
Người già không được tính đến trong số liệu mắc Covid-19 ở Anh. Ảnh: Reuters

Trước đó, chính phủ Anh đã bị chỉ trích mạnh vì chỉ đề cập số người chết ở bệnh viện mà không đề cập đến những người sống ở nhà dưỡng lão hoặc nhà riêng.

Người đứng đầu bộ phận cố vấn y tế cho Chính phủ Anh, giáo sư Chris Whitty trong một cuộc trả lời phỏng vấn hôm qua đã nói rằng, ông hy vọng sẽ có nhiều cuộc kiểm tra dịch tễ tại các nhà dưỡng lão do có một lượng lớn những người dễ bị tổn thương sống tại đây. Theo số liệu mà ông Whitty công bố, chỉ trong vòng 1 ngày có khoảng 92 nhà dưỡng lão tại Anh đã ghi nhận đợt bùng phát Covid-19. Chỉ ít giờ sau đó, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội của Anh cũng xác nhận có hơn 2.000 nhà dưỡng lão tại Anh đã xuất hiện các ca mắc Covid-19.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Johnny Boufarhat - Tỷ phú trẻ tuổi trong mùa đại dịch

(ĐTTCO) - Ở tuổi 27, chàng thanh niên Johnny Boufarhat đã vượt qua mọi trở ngại do bệnh tật, trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ bậc nhất thế giới với khối tài sản ròng lên tới 3,2 tỷ USD.