Nghị sĩ Dân chủ giới thiệu dự luật “ác mộng” với người từ chối tiêm vaccine

Western Journal
(ĐTTCO) - Nghị sĩ đảng Dân chủ bang New York, Pat Burke, nói những người từ chối tiêm vaccine COVID-19 sẽ phải “trả giá” theo đúng nghĩa đen.

 (SoumenNath / Getty Images)

(SoumenNath / Getty Images)

“Tôi đang giới thiệu một dự luật cho phép các công ty bảo hiểm từ chối bảo hiểm cho việc điều trị liên quan đến Covid đối với những người từ chối tiêm chủng”, ông Burke đã tweet hôm thứ Ba 23/11.

“Làm phần việc của bạn hoặc phải trả tiền theo cách riêng của bạn. Tự do không phải là miễn phí", ông Burke nói.

Dự luật của ông Burke đang thu hút nhiều chỉ trích, đặc biệt từ các nhóm chống vaccine.

Các nhóm này chỉ trích các đảng viên Dân chủ là quá “máy móc” khi tìm đủ mọi cách ép người dân tiêm chủng, mà không dựa trên những yếu tố khoa học xung quanh vaccine Covid-19.

Những nhóm này đưa ra 3 lý do cho lập luận của họ. Thứ nhất, các mũi tiêm vẫn chưa ngăn chặn hoàn toàn sự lây lan của COVID đối với những người được tiêm chủng.

Thứ hai, cho đến nay đã có một số lượng cao đáng báo động các tác dụng phụ, trong đó có những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thứ ba, có thống kê chỉ ra rằng những người đã bị COVID (hơn 100 triệu người ở Hoa Kỳ) khó có khả năng tái nhiễm bệnh.

Giới truyền thông Mỹ đã đặt câu hỏi: Theo logic của Burke, liệu các công ty bảo hiểm có hủy bảo hiểm bệnh tim cho những người béo phì không? Hay ngưng bảo hiểm trị tiểu đường cho những người không cẩn thận về những gì họ ăn? Hoặc ngưng bảo hiểm điều trị ung thư cho người hút thuốc lá?

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.