Ngành Ngân hàng Trung Quốc: “Phức tạp và khắc nghiệt”

(ĐTTCO) - Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương đã kêu gọi các ngân hàng hỗ trợ các công ty nhỏ hơn thông qua những đổi mới trong các sản phẩm và dịch vụ tài chính để giúp hỗ trợ họ vượt qua tình hình kinh tế “phức tạp và nghiêm trọng” mà đất nước phải đối mặt.

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương Ảnh: Bloomberg

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương Ảnh: Bloomberg

Theo một tuyên bố được đăng trên trang web của ngân hàng trung ương hôm 23-08, ông Dịch nói với một cuộc hội thảo ở thành phố Hợp Phì phía đông hôm 21-08 rằng các ngân hàng nên thích ứng với các dịch vụ và sản phẩm tài chính, tăng cường đầu tư vào nghiên cứu, công nghệ fintech và tích hợp các dịch vụ tài chính tại chỗ và trực tuyến,

Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến các công ty nhỏ hơn và các nhà khai thác kinh doanh, nơi sử dụng hầu hết lực lượng lao động, trở lại hoạt động sau tác động kinh tế của đợt bùng phát covid-19 vào đầu năm nay.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết trong một chuyến thăm đến thành phố phía tây Trùng Khánh rằng nền kinh tế Trung Quốc có thể phát triển trong năm nay nếu quốc gia này đạt được mục tiêu thêm 9 triệu việc làm.

Ông Lý kêu gọi quốc gia đẩy mạnh nỗ lực và chuẩn bị cho những bất ổn sau khi nền kinh tế đạt được kết quả tích cực trong những tháng gần đây.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng trở lại, với tổng sản phẩm quốc nội mở rộng trong ba tháng đến tháng 6, tăng 3,2% so với một năm trước. Điều đó xảy ra sau khi giảm 6,8% trong quý đầu tiên.

Ông Lý nói khi đến thăm các nhà bán lẻ ở Trùng Khánh, quốc gia này sẽ giúp đỡ ngành du lịch và các ngành dịch vụ khác phục hồi hoạt động và củng cố sự phục hồi kinh tế.

Trong khi đó, ông Lý cũng cho biết các khu vực phía Tây nên chấp nhận nhiều ngành công nghiệp được chuyển từ các khu vực phía Đông, theo một tuyên bố riêng của chính phủ hôm 22-08.

Ông Lý đã đến thăm một đơn vị của Tập đoàn Công nghệ BOE niêm yết tại Thâm Quyến ở Trùng Khánh vào 21-08 và nói rằng ông hy vọng công ty sẽ tiếp tục nâng cấp các sản phẩm LCD cho điện thoại di động, máy tính và TV.

Thủ tướng cũng đã đến thăm công ty ô tô Chongqing Changan được niêm yết tại Thâm Quyến khi ở thành phố và cho biết công ty đã đóng góp vào sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc. Doanh số bán hàng của công ty trong tháng 1 đến tháng 7 đã tăng 6% so với năm trước.

Nhã Trúc (theo SCMP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Johnny Boufarhat - Tỷ phú trẻ tuổi trong mùa đại dịch

(ĐTTCO) - Ở tuổi 27, chàng thanh niên Johnny Boufarhat đã vượt qua mọi trở ngại do bệnh tật, trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ bậc nhất thế giới với khối tài sản ròng lên tới 3,2 tỷ USD.