Ngành công nghiệp siêu tàu du lịch đang trên đà hồi sinh

DN&TT
(ĐTTCO) - Một siêu tàu du lịch vừa lần đầu tiên cho phép du khách Mỹ lên boong, chấm dứt chuỗi ngày bị đình trệ của một ngành công nghiệp khổng lồ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tàu du lịch Celebrity Millennium thuộc Celebrity Cruises, một nhánh của Tập đoàn Royal Caribbean, khởi hành từ Philipsburg, St. Maarten đã lần đầu tiên đón các du khách Mỹ. Đây là siêu tàu du lịch đầu tiên của Royal Caribbean cho phép công dân Mỹ lên tàu kể từ khi ngành công nghiệp này bị tàn phá bởi Covid-19 vào tháng 3/2020.

"Hôm nay, chúng tôi lại ra khơi. Đây là thời khắc quan trọng đối với công ty chúng tôi, ngành công nghiệp của chúng tôi và cả vùng biển Caribbean. Ngày này cuối cùng cũng đã đến với các hành khách và thủy thủ đoàn của chúng tôi. Chúng tôi thực sự không nói lên lời", Lisa Lutoff- Perlo, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Celebrity Cruises, cho biết.

Trên tàu có khoảng 500 hành khách với 95% trong số đó đã được tiêm phòng đầy đủ. Với trẻ em, vốn chưa thuộc diện được tiêm chủng, phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi lên tàu. Tất cả thành viên thủy thủ đoàn cũng được tiêm chủng đầy đủ.

"Hơn 80% số hành khách của chúng tôi nói rằng họ thích đi trên một con tàu với những người đã được tiêm phòng đầy đủ. Nó giống như du hành trong bong bóng", Colleen McDaniel, tổng biên tập của Cruise Critic - người cũng có mặt trên tàu Celebrity Millennium, chia sẻ.

Đây là con tàu du lịch khổng lồ đầu tiên được ra khơi ở Caribbean sau hơn 1 năm bị đình trệ. Chính vì vậy, nó mang đến cho hành khách những cảm xúc đặc biệt. Ngay cả với thủy thủ đoàn, cảm giác háo hức cũng bao trùm. Rất nhiều người đã vỗ tay để chào đón sự kiện đặc biệt cho thấy cuộc sống bình thường đã trở lại và mọi người đều hạnh phúc với điều đó.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết các tuyến du thuyền có thể hoạt động trở lại trong vùng biển của Mỹ. Tuy nhiên, họ phải tuân thủ các điều kiện mà CDC đưa ra, đặc biệt là chấp hành việc tiêm chủng cho thủy thủ đoàn và kiểm soát hành khách.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.