Ngân sách 6 nghìn tỷ USD của Biden gây bất lợi cho tầng lớp trung lưu và người có mức sống thấp

Fox News
(ĐTTCO) – Theo Grover Norquist – Chủ tịch Cải cách Thuế khóa Mỹ – ngân sách 6 nghìn tỷ đô-la của ông Biden nhằm tăng thuế doanh nghiệp có thể sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, tầng lớp trung lưu và người lao động có mức lương thấp.

Ngân sách 6 nghìn tỷ đô-la của Biden sẽ ảnh hưởng lên các doanh nghiệp, nền kinh tế Mỹ và tầng lớp trung lưu. Nguồn ảnh: FOX News.

Ngân sách 6 nghìn tỷ đô-la của Biden sẽ ảnh hưởng lên các doanh nghiệp, nền kinh tế Mỹ và tầng lớp trung lưu. Nguồn ảnh: FOX News.

Cụ thể, Grover Norquist nói rằng: “Đây không phải là tin tốt cho nền kinh tế, không phải tin tốt cho ví tiền của bạn, không phải tin tốt cho tầng lớp trung lưu, những người nộp thuế trung lưu nhỏ hoặc doanh nghiệp nhỏ. Hai mươi chín lần tăng thuế với mức tăng 3.6 nghìn tỷ đô-la, 87.000 đại lý IRS mới đang dòm ngó quyền riêng tư về kinh tế cá nhân của bạn, điều này làm tăng thuế đối với các doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Vì vậy, khi Biden nhìn thẳng vào mắt bạn và nói rằng ông ấy sẽ chỉ đánh thuế trên những người giàu và các tập đoàn lớn, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các tiện ích sẽ do bạn và mọi doanh nghiệp nhỏ có sử dụng năng lượng chi trả. Chúng tôi sẽ thấy giá cả bạn bán ra tăng, chi phí bạn phải bỏ ra tăng, chi phí năng lượng tăng, bởi vì thuế sẽ tác động đến chi phí kinh doanh bất cứ thứ gì.”

Cũng theo Norquist, vào năm 2019, khi nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, thu nhập bình quân của tầng lớp trung lưu Mỹ đã tăng 6.8%, với mức lương 4.400 đô-la. Mức tăng đó là rất lớn, và hàng chục triệu người đã nhận thấy tình trạng đó. Người dân Mỹ không nhất thiết phải quay trở lại kiểu tăng trưởng đó, vì thuế tăng và lạm phát là do mức chi tiêu tăng lên. Người dân sẽ phải chịu khung thuế cao hơn nhiều vì lạm phát.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.