Nga nêu trường hợp cần sử dụng tới vũ khí hạt nhân

VOV
Bộ Ngoại giao Nga ngày 18/8 cho biết Moscow chỉ sử dụng tới kho vũ khí hạt nhân trong 'trường hợp khẩn cấp' và Nga không có lợi ích gì trong một cuộc đối đầu trực tiếp với Mỹ và NATO.

Trước đó, ngày 16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Moscow "không cần" sử dụng tới vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời gọi những suy đoán trên truyền thông rằng Moscow sẽ triển khai vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí hóa học trong cuộc xung đột này "hoàn toàn là những lời nói dối".

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat được phóng trong một cuộc thử nghiệm ở sân bay vũ trụ Plesetsk, khu vực Arkhangelsk, Nga ngày 20/4/2022. Ảnh: Reuters

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat được phóng trong một cuộc thử nghiệm ở sân bay vũ trụ Plesetsk, khu vực Arkhangelsk, Nga ngày 20/4/2022. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Ivan Nechaev khẳng định vũ khí hạt nhân sẽ chỉ được sử dụng như một biện pháp "phản ứng".

“Học thuyết quân sự của Nga chỉ cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp phản ứng với những mối đe dọa phá hủy hàng loạt hoặc khi sự tồn tại của nhà nước bị đe dọa. Điều đó tức là việc sử dụng kho hạt nhân chỉ xảy ra để phản ứng trước một cuộc tấn công nhằm tự vệ và chỉ trong các trường hợp khẩn cấp".

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.