Nga nêu trường hợp cần sử dụng tới vũ khí hạt nhân

VOV
Bộ Ngoại giao Nga ngày 18/8 cho biết Moscow chỉ sử dụng tới kho vũ khí hạt nhân trong 'trường hợp khẩn cấp' và Nga không có lợi ích gì trong một cuộc đối đầu trực tiếp với Mỹ và NATO.

Trước đó, ngày 16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Moscow "không cần" sử dụng tới vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời gọi những suy đoán trên truyền thông rằng Moscow sẽ triển khai vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí hóa học trong cuộc xung đột này "hoàn toàn là những lời nói dối".

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat được phóng trong một cuộc thử nghiệm ở sân bay vũ trụ Plesetsk, khu vực Arkhangelsk, Nga ngày 20/4/2022. Ảnh: Reuters

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat được phóng trong một cuộc thử nghiệm ở sân bay vũ trụ Plesetsk, khu vực Arkhangelsk, Nga ngày 20/4/2022. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Ivan Nechaev khẳng định vũ khí hạt nhân sẽ chỉ được sử dụng như một biện pháp "phản ứng".

“Học thuyết quân sự của Nga chỉ cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp phản ứng với những mối đe dọa phá hủy hàng loạt hoặc khi sự tồn tại của nhà nước bị đe dọa. Điều đó tức là việc sử dụng kho hạt nhân chỉ xảy ra để phản ứng trước một cuộc tấn công nhằm tự vệ và chỉ trong các trường hợp khẩn cấp".

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.