Nga bắt đầu tiêm chủng ngừa Covid-19 ở tất cả các khu vực trên cả nước

(ĐTTCO) - Một cuộc tiêm chủng quy mô lớn ngừa Covid-19 đã bắt đầu ở tất cả các vùng của Nga. Đây là thông tin được Bộ Y tế Nga thông báo trong ngày 15/12.

Nga bắt đầu tiêm chủng ngừa Covid-19 ở tất cả các khu vực trên cả nước (Ảnh: Tass).

Nga bắt đầu tiêm chủng ngừa Covid-19 ở tất cả các khu vực trên cả nước (Ảnh: Tass).

Ngày 15/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, tất cả các khu vực của Nga nhận được vaccine Sputnik-V. Việc tiêm chủng đã bắt đầu ở tất cả các khu vực của nước này.

Theo Bộ trưởng, các quy trình vận hành tiêu chuẩn đã được xây dựng bổ sung để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển và bảo quản, cũng như quy trình tiêm chủng.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị chính phủ tổ chức tiêm chủng trên khắp đất nước, ưu tiên trước cho nhóm nguy cơ cao gồm giáo viên, bác sĩ và nhân viên xã hội.

Theo Thủ tướng Mishustin, các khu vực sẽ nhận được khoảng 500 nghìn liều vaccine vào tháng 12. Bộ Y tế cũng đã xây dựng kế hoạch phân phối thuốc trên toàn quốc.

Giám đốc Trung tâm Gamaleya, Alexander Gintsburg, nơi phát triển vaccine Sputnik-V cho biết, hầu hết dân số Nga có thể tiêm chủng ngừa Covid-19 trong năm 2021 và quy mô của đại dịch sẽ giảm mạnh.

Kể từ khi bắt đầu dịch Covid-19, ở Nga ghi nhận hơn 2,7 triệu trường hợp nhiễm bệnh, gần 48.000 trường hợp tử vong và 2,1 triệu người hồi phục.

ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế Nga đang dần bóp lại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Jeffrey Sonnenfeld và Steven Tian, Đại học Yale (Mỹ), nhiều phân tích, dự báo về kinh tế Nga gần đây đều rút ra từ những dữ liệu do Điện Kremlin công bố. 

Nhân vật

Droupadi Murmu - Từ cô bé bộ lạc đến nữ Tổng thống quyền uy

(ĐTTCO) - Ngày 25-7, bà Droupadi Murmu đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 15 của Ấn Độ, xác lập nhiều kỷ lục: người phụ nữ dân tộc thiểu số đầu tiên và là người phụ nữ thứ 2 giữ chức vụ Tổng thống Ấn Độ. Bà cũng là tổng thống đầu tiên sinh sau ngày độc lập và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ này.