NATO tuyên bố sẵn sàng can thiệp vào tình hình ở Kosovo

GDTĐ
Trong cuộc họp báo với Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic hôm qua (17/8), Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhắc lại lời hứa của mình rằng khối sẽ can thiệp nếu 'sự ổn định' bị đe dọa ở Kosovo.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

“Nếu sự ổn định bị đe dọa, Lực lượng gìn giữ hòa bình ở Kosovo do NATO lãnh đạo (KFOR) sẵn sàng can thiệp và sẽ thực hiện bất kỳ biện pháp nào cần thiết để đảm bảo một môi trường an toàn và an ninh và quyền tự do đi lại cho tất cả người dân Kosovo,” ông nói.

Lãnh đạo NATO kêu gọi “tất cả các bên” “thể hiện sự kiềm chế và tránh bạo lực”. Mặc dù đưa ra khả năng can thiệp quân sự theo sự ủy quyền của Liên hợp quốc nếu hai bên không tuân theo đối thoại qua trung gian EU, ông Stoltenberg cho rằng ngoại giao là con đường duy nhất để tiến tới.

Ông Stoltenberg dự kiến có cuộc gặp với Thủ tướng Kosovo Albin Kurti vào cuối ngày hôm qua, trong khi ông Vucic và ông Kurti sẽ gặp nhau vào hôm nay tại Brussels để tiếp tục đối thoại.

Căng thẳng giữa Serbia và Kosovo đang lên cao sau khi nơi này thông qua luật yêu cầu người Serbia đổi hộ chiếu để lấy các giấy tờ đặc biệt do Kosovo cấp và chuyển biển số Serbia sang biển số được cấp ở Kosovo.


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.