Nam Phi tạm dừng tiêm chủng vắcxin của hãng AstraZeneca

(ĐTTCO) - Dữ liệu cho thấy vắcxin của AstraZeneca chỉ có hiệu quả tối thiểu đối với các trường hợp nhẹ và trung bình mắc biến thể của virus SARS-CoV-2 đang được ghi nhận ở Nam Phi.

Lô vắcxin ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Lô vắcxin ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Nam Phi đã tạm dừng sử dụng vắcxin của AstraZeneca trong chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 sau khi dữ liệu cho thấy vắcxin chỉ có hiệu quả tối thiểu đối với các trường hợp nhẹ và trung bình mắc biến thể của virus đang được ghi nhận ở nước này.

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize ngày 7/2 cho biết chính phủ sẽ chờ đợi khuyến cáo của các nhà khoa học về các bước tiếp theo, sau khi nhận kết quả thử nghiệm đáng thất vọng do Đại học Witwatersrand thực hiện.

[Biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi nguy hiểm đến mức nào?]

Trước đó, chính phủ Nam Phi có kế hoạch triển khai chủng ngừa vắcxin của AstraZeneca cho nhân viên y tế, sau khi tiếp nhận 1 triệu liều do Viện huyết thanh Ấn Độ sản xuất trong ngày 8/2.

Tuy nhiên, với quyết định mới nhất, Nam Phi sẽ tiếp tục thúc đẩy chương trình chủng ngừa với vắcxin do Johnson & Johnson và Pfizer phát triển thời gian tới, trong khi các chuyên gia sẽ cân nhắc cách thức phân bổ vắcxin của AstraZeneca.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.