Myanmar đóng cửa sân bay quốc tế Yangon đến hết tháng 5

(ĐTTCO) - Myanmar vừa tuyên bố sẽ đóng cửa sân bay quốc tế ở Yangon. Đây chính là sân bay quốc tế lớn nhất và cửa ngõ hàng không chính ra vào đất nước này.

Quản lý sân bay Yangon, ông Phone Myint cho biết, sân bay sẽ đóng cửa tới tháng 5 mà không nêu thời gian chính xác.

Tuy nhiên, tờ Myanmar Times cho biết, mọi chuyến bay cất cánh hoặc hạ cánh ở sân bay Yangon đã bị hủy bỏ, bao gồm cả những chuyến bay giải cứu công dân từ các quốc gia, cho tới hết ngày 31-5-2021.

Ngoài sân bay Yangon, Myanmar còn 2 sân bay quốc tế khác ở Naypyidaw và Mandalay nhưng hiện chưa có thông tin gì về hoạt động của hai sân bay này.

Quyết định đóng cửa sân bay quốc tế Yangon được đưa ra một ngày sau khi quân đội bắt giữ hàng loạt lãnh đạo chính quyền dân sự, trong đó có Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint.

Myanmar đóng cửa sân bay quốc tế Yangon đến hết tháng 5 ảnh 1
Myanmar sẽ không mở cửa sân bay Yangon cho tới hết tháng 5

Quân đội Myanmar không đưa ra bất kì thông tin gì về nhà lãnh đạo chính phủ dân sự nhưng một quan chức trong Đảng Liên minh nhân dân vì dân chủ (NLD) cho biết, bà Suu Kyi đang có sức khỏe tốt ở nơi bị giam giữ.

Theo một số nguồn tin từ đảng NLD, bà Suu Kyi có thể đang bị quản thúc tại tư gia ở Naypyidaw.

Nhiều nước phương Tây đã yêu cầu quân đội Myanmar lập tức trả tự do cho bà Suu Kyi cùng các quan chức dân cử. Trong khi đó, Mỹ nhiều khả năng sẽ ra lệnh trừng phạt đơn phương đối với Myanmar sau vụ chính biến.

ANTĐ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.