Mỹ thành lập Văn phòng Sáng kiến trí tuệ nhân tạo quốc gia

(ĐTTCO) - Văn Phòng Chính sách Khoa học công nghệ Nhà Trắng ngày 12/1 đã thông báo thành lập Văn phòng Sáng kiến trí thông minh nhân tạo quốc gia.

Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong việc ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo.

Ảnh minh họa về trí tuệ nhân tạo. (nguồn: FCW)
Ảnh minh họa về trí tuệ nhân tạo. (nguồn: FCW)

Văn phòng Sáng kiến trí tuệ nhân tạo quốc gia Mỹ sẽ chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược trí tuệ nhân tạo đồng thời giám sát và phối hợp nghiên cứu giữa chính phủ liên bang và khu vực tư nhân trong lĩnh vực này.

Văn phòng này được thành lập sau khi chính quyền Tổng thống Trump hồi tháng 10 khởi động chiến lược quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới công nghệ mới nổi và quan trọng trong đó tập trung nhiều hơn cho trí tuệ nhân tạo.  

Ngoài ra, chính quyền Tổng thống Trump hồi đầu năm 2020 cũng thông báo sẽ đầu tư thêm hơn 1 tỷ USD cho các viện nghiên cứu mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo và máy tính lượng tử trong vòng 5 năm.

Mỹ và Anh tháng 9/2020 đã ký 1 thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.