Mỹ siết chặt trừng phạt Nga

(ĐTTCO)-Ngày 21-12, Bộ Tài chính Mỹ đã bổ sung 5 công dân Nga vào danh sách bị áp đặt trừng phạt theo cái gọi là Đạo luật nhân quyền Magnitsky mà Quốc hội Mỹ thông qua từ cuối năm 2012.
 

Mỹ siết chặt trừng phạt Nga

Trước đó, Nga cho biết đã chuẩn bị các biện pháp đối phó với các biện pháp trừng phạt mới của Washington. 

Trong số 5 người bị bổ sung vào danh sách áp đặt trừng phạt của Mỹ có ông Ramzan Kadyrov, với cái cớ mà Mỹ đưa ra là đã có những hành vi tra tấn hoặc giết người trái luật. Ông này là Tổng thống nước CH Chechnya trực thuộc Nga. 

Theo luật của Mỹ, các cá nhân nằm trong danh sách này sẽ bị phong tỏa toàn bộ tài sản tại Mỹ và cấm làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ. Như vậy, tính đến nay đã có 49 người Nga bị Mỹ  đưa vào danh sách này. 

Động thái của Bộ Tài chính Mỹ được đưa ra sau khi Nga ra thông báo cho biết nước này đang chuẩn bị các phương án đối phó trước khả năng Mỹ và các nước khác áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào nước này. Trong thông báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: Nga đang chuẩn bị và đang thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ lợi ích của đất nước đối phó với các biện pháp hạn chế và các lệnh trừng phạt mới mà một số nước có thể áp đặt đối với Nga. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Evergrande vừa lỡ hẹn thanh toán nợ, điều gì tiếp theo?

(ĐTTCO) – Đại gia bất động sản Trung Quốc Evergrande đã thực hiện ba lần thanh toán bằng phiếu giảm giá 11 giờ trong 2 tháng qua, nhưng không lặp lại được điều này khi kết thúc thời gian gia hạn lúc nửa đêm Thứ Hai 6/12 ở New York, theo Reuters.

Nhân vật

Scott Davies - Từ thợ nề thành triệu phú mật ong

(ĐTTCO) - Lớn lên trong một trang trại cừu ở Powys, xứ Wales, lại là cậu bé nhút nhát và nghỉ học giữa chừng, bắt đầu với những công việc chân tay, nhưng anh chàng người Anh Scott Davies đã khẳng định với mọi người rằng dù là công việc chân tay vẫn có thể “hái” ra tiền, miễn là bạn có đam mê và chăm chỉ.