Mỹ sẽ mua thêm vaccine Pfizer tặng cho thế giới

PLO
(ĐTTCO) - Số lượng vaccine Pfizer mà Mỹ có kế hoạch mua thêm lên đến hàng trăm triệu liều, theo The Washington Post.

Tờ The Washington Post ngày 17-9 đưa tin Mỹ có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để tặng cho thế giới.

Kế hoạch trên sẽ được công bố vào đầu tuần tới, trùng với cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, tờ báo trên dẫn hai nguồn tin giấu tên cho biết.

Mỹ sẽ mua thêm vaccine Pfizer tặng cho thế giới ảnh 1

Vaccine Pfizer. Ảnh: CNA

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tiêm chủng toàn cầu như một cách để đánh bại virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, và Mỹ đã lên kế hoạch cho một hội nghị thượng đỉnh COVID-19 trực tuyến bên lề cuộc họp Đại hội đồng.

Mỹ đang thúc đẩy các nhà lãnh đạo toàn cầu xác nhận các mục tiêu chấm dứt đại dịch COVID-19, bao gồm việc đảm bảo 70% dân số thế giới được tiêm phòng vào năm 2022, theo một dự thảo tài liệu của Mỹ mà hãng tin Reuters thu thập được.

Tài liệu cũng yêu cầu các quốc gia có những khả năng liên quan tài trợ một tỉ liều vaccine COVID-19 bổ sung và xúc tiến việc phân phối 2 tỉ liều đã cam kết.

Các chi tiết của kế hoạch trên chưa phải là cuối cùng, theo The Washington Post.

Hiện chưa có bình luận gì từ Nhà Trắng và Pfizer về thương vụ này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.