Mỹ sẽ mua thêm vaccine Pfizer tặng cho thế giới

PLO
(ĐTTCO) - Số lượng vaccine Pfizer mà Mỹ có kế hoạch mua thêm lên đến hàng trăm triệu liều, theo The Washington Post.

Tờ The Washington Post ngày 17-9 đưa tin Mỹ có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để tặng cho thế giới.

Kế hoạch trên sẽ được công bố vào đầu tuần tới, trùng với cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, tờ báo trên dẫn hai nguồn tin giấu tên cho biết.

Mỹ sẽ mua thêm vaccine Pfizer tặng cho thế giới ảnh 1

Vaccine Pfizer. Ảnh: CNA

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tiêm chủng toàn cầu như một cách để đánh bại virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, và Mỹ đã lên kế hoạch cho một hội nghị thượng đỉnh COVID-19 trực tuyến bên lề cuộc họp Đại hội đồng.

Mỹ đang thúc đẩy các nhà lãnh đạo toàn cầu xác nhận các mục tiêu chấm dứt đại dịch COVID-19, bao gồm việc đảm bảo 70% dân số thế giới được tiêm phòng vào năm 2022, theo một dự thảo tài liệu của Mỹ mà hãng tin Reuters thu thập được.

Tài liệu cũng yêu cầu các quốc gia có những khả năng liên quan tài trợ một tỉ liều vaccine COVID-19 bổ sung và xúc tiến việc phân phối 2 tỉ liều đã cam kết.

Các chi tiết của kế hoạch trên chưa phải là cuối cùng, theo The Washington Post.

Hiện chưa có bình luận gì từ Nhà Trắng và Pfizer về thương vụ này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Khủng hoảng năng lượng đe dọa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Giá xăng ở châu Âu và châu Á đang ở mức cao nhất mọi thời đại; giá dầu ở mức cao nhất 3 năm; giá than tăng mạnh do tình trạng thiếu năng lượng ở Trung Quốc, Ấn Độ… đang đe dọa phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.