Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại do Covid-19 tới hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ

ĐTCK
(ĐTTCO) - 61 quốc gia được hạ mức khuyến cáo đi lại từ cấp độ 4 xuống cấp độ 3 và 50 quốc gia trong danh sách khuyến cáo đi lại của Mỹ được giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.

Sinh viên đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Trường đại học Georgetown ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: Washingtonpost.com.

Sinh viên đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Trường đại học Georgetown ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: Washingtonpost.com.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ngày 8/6 đã nới lỏng các hạn chế đi lại do Covid-19 tới hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo khuyến cáo mới cập nhật trên trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, 61 quốc gia được hạ mức khuyến cáo đi lại từ mức cao nhất (cấp độ 4) xuống cấp độ 3.

Đối với cấp độ này, người dân Mỹ được khuyến cáo không nên tới các quốc gia này ngay cả khi đã tiêm phòng Covid-19. 50 quốc gia trong danh sách khuyến cáo đi lại của Mỹ được giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1. Các quốc gia được Mỹ coi là có ít rủi ro nhất về lây nhiễm Covid-19 hiện bao gồm Singapore, Israel, Hàn Quốc và Albania.

Mặc dù được hạ cấp độ khuyến cáo đi lại, nhiều nước vẫn đang bị áp dụng các giới hạn đi lại của Mỹ kể từ đầu năm 2020. Mỹ cấm hầu hết hành khách nước ngoài từng có mặt trong vòng 14 ngày tại Trung Quốc, Anh, Ireland, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Iran và 26 quốc gia thành viên khối Schengen ở châu Âu vào Mỹ.

Mỹ hiện cũng đang thảo luận với hai nước láng giềng Canada và Mexico về cách thức gỡ bỏ, hoặc điều chỉnh các giới hạn đi lại không thiết yếu trên tuyến biên giới đường bộ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Năng lượng xanh” đang bị phản ứng?

(ĐTTCO) - Các kế hoạch tăng tốc mở rộng năng lượng mặt trời và năng lượng gió của Trung Quốc đang gặp phải trở ngại lớn khi lũ lụt, hạn hán và các vấn đề cung cấp lương thực, khiến các nhà chức trách phải đánh giá thực tế quốc gia này cần đánh đổi bao nhiêu diện tích đất trồng trọt để phát triển năng lượng xanh.

Nhân vật

Lisa Su - Người phụ nữ quyền lực thung lũng Silicon

(ĐTTCO) - Khi Lisa Su trở thành CEO của Advanced Micro Devices vào năm 2014, công ty đã đứng trước bờ vực phá sản. Kể từ đó, cổ phiếu của AMD đã tăng vọt từ dưới 2USD lên 161,91USD vào ngày 29-11-2021, và hiện nay xoay quanh mức 77,5USD/cổ phiếu. Công ty hiện đi đầu trong lĩnh vực máy tính hiệu suất cao.