Mỹ đưa ngân hàng Cuba vào danh sách các thực thể bị trừng phạt

Sputnik
(ĐTTCO) - Ngày 1/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố nước này đã liệt Ngân hàng Banco Financiero Internacional của Cuba vào danh sách các thực thể bị trừng phạt, cho rằng ngân hàng này được quân đội Cuba kiểm soát.

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Ngân hàng Banco Financiero Internacional của Cuba bị liệt vào danh sách bị trừng phạt. (Nguồn: AA)

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Ngân hàng Banco Financiero Internacional của Cuba bị liệt vào danh sách bị trừng phạt. (Nguồn: AA)

Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: "Hôm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ thông báo thêm Ngân hàng Banco Financiero Internacional S.A. (BFI) vào Danh sách hạn chế Cuba, có hiệu lực ngay khi được công bố vào đầu tháng 1.

BFI là một ngân hàng thương mại do quân đội Cuba kiểm soát, thu lợi trực tiếp từ các giao dịch tài chính của người dân Cuba".

Theo Ngoại trưởng Pompeo, quân đội Cuba sử dụng ngân hàng trên để cho quân đội và các công ty nhà nước được quyền tiếp cận ưu đãi, cũng như tài trợ cho các sáng kiến do Chính phủ kiểm soát.

Mỹ cấm toàn bộ giao dịch tài chính với các thực thể nằm trong danh sách trừng phạt. Trước đó, lần cuối danh sách này được cập nhật là vào ngày 29/9/2020.

TGVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế Nga đang dần bóp lại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Jeffrey Sonnenfeld và Steven Tian, Đại học Yale (Mỹ), nhiều phân tích, dự báo về kinh tế Nga gần đây đều rút ra từ những dữ liệu do Điện Kremlin công bố. 

Nhân vật

Droupadi Murmu - Từ cô bé bộ lạc đến nữ Tổng thống quyền uy

(ĐTTCO) - Ngày 25-7, bà Droupadi Murmu đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 15 của Ấn Độ, xác lập nhiều kỷ lục: người phụ nữ dân tộc thiểu số đầu tiên và là người phụ nữ thứ 2 giữ chức vụ Tổng thống Ấn Độ. Bà cũng là tổng thống đầu tiên sinh sau ngày độc lập và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ này.