Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiến hành gián điệp mạng

(ĐTTCO)-Bộ Thương Mại Mỹ cho rằng Trung Quốc “đang đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ và tiến hành hoạt động gián điệp thương mại mạng”.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiến hành gián điệp mạng

Theo báo South China Morning Post, ngày 12-4, ông Gilbert Kaplan, Thứ trưởng phụ trách thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ, đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc tiến hành hoạt động gián điệp thương mại và thực hiện các thông lệ phi thị trường, từ đó khiến mối quan hệ thương mại song phương trở nên “mất cân bằng và không bền vững”, trong bối cảnh nguy cơ cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ ngày càng rõ ràng. 

Phát biểu trong một hội thảo do Viện nghiên cứu Trung Quốc tại New York tổ chức, ông Kaplan cho rằng Trung Quốc “đang đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ và tiến hành hoạt động gián điệp thương mại mạng”, song không nêu chi tiết về vấn đề này.
Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ cũng chỉ trích Trung Quốc tiếp tục thực thi các chính sách công nghiệp và thông lệ thương mại được định hướng bởi sự can thiệp của chính phủ và kế hoạch tập trung, chứ không phải bắt nguồn từ nhu cầu thị trường. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Evergrande vừa lỡ hẹn thanh toán nợ, điều gì tiếp theo?

(ĐTTCO) – Đại gia bất động sản Trung Quốc Evergrande đã thực hiện ba lần thanh toán bằng phiếu giảm giá 11 giờ trong 2 tháng qua, nhưng không lặp lại được điều này khi kết thúc thời gian gia hạn lúc nửa đêm Thứ Hai 6/12 ở New York, theo Reuters.

Nhân vật

Scott Davies - Từ thợ nề thành triệu phú mật ong

(ĐTTCO) - Lớn lên trong một trang trại cừu ở Powys, xứ Wales, lại là cậu bé nhút nhát và nghỉ học giữa chừng, bắt đầu với những công việc chân tay, nhưng anh chàng người Anh Scott Davies đã khẳng định với mọi người rằng dù là công việc chân tay vẫn có thể “hái” ra tiền, miễn là bạn có đam mê và chăm chỉ.