Mỹ: Các ngân hàng nới lỏng hạn chế với thẻ tín dụng

(ĐTTCO) - Đứng trước nhu cầu vay đang giảm dần, các ngân hàng tại Mỹ đang nỗ lực tái kinh doanh bằng cách đưa ra nhiều lựa chọn thẻ tín dụng và khoản vay hấp dẫn cho các khách hàng. Các ngân hàng đồng thời cho phép khách hàng chuyển nợ thẻ tín dụng với lãi suất 0% và thậm chí xóa bỏ nhu cầu về điểm tín dụng.

Mỹ: Các ngân hàng nới lỏng hạn chế với thẻ tín dụng

Trước đó, một số ngân hàng đã thắt chặt các điều kiện với thẻ tín dụng trong thời kỳ đại dịch bùng phát do lo ngại gia tăng vụ vỡ nợ của người tiêu dùng do thất nghiệp, mất thu nhập. Tuy nhiên, việc người tiêu dùng thay vào đó chủ yếu ở nhà, sử dụng đợt kích thích kinh tế và những khoản trợ cấp thất nghiệp hào phóng để trả nợ cho thẻ tín dụng.
Theo thống kê từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed), 27% ngân hàng đã hạ thấp các tiêu chuẩn cho vay đối với khách hàng đã có thẻ tín dụng trong quý đầu tiên, và 17% ngân hàng đã nới lỏng các yêu cầu đối với những khoản vay mua ô tô.
Warren Kornfeld – nhà phân tích tại Moody’s Investor – trả lời Tạp chí Wall Street: “Thực tế là người tiêu dùng ngày nay đã cứng cáp hơn nhiều so với thời tiền COVID. Bên cạnh đó, cùng với kỳ vọng nền kinh tế sẽ phát triển, sẽ là ý hay nếu những nhà cho vay nới lỏng chính sách vay mượn”.
Một số ngân hàng báo cáo với Fed rằng họ đã hạ thấp tiêu chuẩn đối với các khoản thế chấp được chính phủ hậu thuẫn. Tuy vậy, có được các khoản vay thế chấp vẫn là khó khăn đối với nhiều người mua nhà. Trong thị trường nhà đất nóng bỏng, nhiều ngân hàng đã chỉ cho vay đối với người dùng có tín dụng sơ khai và có những khoản thanh toán thấp.
Hiện nay, các tiêu chuẩn cho vay vẫn được thắt chặt hơn so với thời tiền Covid, và hầu hết những nhà cho vay nói rằng họ không thay đổi những tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành trong suốt quý đầu tiên. 
Việc mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng được thực hiện sau báo cáo JPMoragan và 9 ngân hàng khác đang nỗ lực mở rộng các khoản vay cho những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế Nga đang dần bóp lại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Jeffrey Sonnenfeld và Steven Tian, Đại học Yale (Mỹ), nhiều phân tích, dự báo về kinh tế Nga gần đây đều rút ra từ những dữ liệu do Điện Kremlin công bố. 

Nhân vật

Droupadi Murmu - Từ cô bé bộ lạc đến nữ Tổng thống quyền uy

(ĐTTCO) - Ngày 25-7, bà Droupadi Murmu đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 15 của Ấn Độ, xác lập nhiều kỷ lục: người phụ nữ dân tộc thiểu số đầu tiên và là người phụ nữ thứ 2 giữ chức vụ Tổng thống Ấn Độ. Bà cũng là tổng thống đầu tiên sinh sau ngày độc lập và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ này.