Mỹ: Airbnb gia hạn chính sách cấm tiệc tùng đến hết mùa hè 2021

(ĐTTCO)- Nền tảng dịch vụ cho thuê nhà Airbnb có thời hạn vừa cho biết sẽ kéo dài lệnh cấm tổ chức tiệc tùng tại Mỹ cho đến hết mùa hè năm 2021, mặc dù chính quyền nhiều bang đã nới hoạt động trở lại bình thường.

Mỹ: Airbnb gia hạn chính sách cấm tiệc tùng đến hết mùa hè 2021

Trước đó, vào tháng 8-2020, Airbnb đã yêu cầu các đối tác thực hiện lệnh cấm tổ chức tiệc tùng và nêu rõ sẽ “có hiệu lực vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới”. Vào thời điểm đó, số ca nhiễm virus tăng mạnh trên toàn cầu. Tuy nhiên, sau 9 tháng kể từ lệnh cấm đầu tiên, ngay cả khi các nỗ lực tiêm chủng dần mang lại hiệu quả, Airbnb vẫn duy trì chính sách của mình.
Hiện nay, chính sách hiện tại của Airbnb yêu cầu chủ nhà chỉ cho phép số lượng người thuê nhà từ 16 người trở xuống. Bất kỳ một người nào thêm vào đều sẽ bị xem là tổ chức tiệc tùng và là hành vi chống lại điều luật. 
Một nghiên cứu về điểm đến trong thị trường du lịch chỉ ra rằng, hơn 3/4 người Mỹ (77,5%) cho biết sẽ đi du lịch trở lại hoặc đã lên kế hoạch cho một chuyến đi.


Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.