Mỹ: Airbnb gia hạn chính sách cấm tiệc tùng đến hết mùa hè 2021

(ĐTTCO)- Nền tảng dịch vụ cho thuê nhà Airbnb có thời hạn vừa cho biết sẽ kéo dài lệnh cấm tổ chức tiệc tùng tại Mỹ cho đến hết mùa hè năm 2021, mặc dù chính quyền nhiều bang đã nới hoạt động trở lại bình thường.

Mỹ: Airbnb gia hạn chính sách cấm tiệc tùng đến hết mùa hè 2021

Trước đó, vào tháng 8-2020, Airbnb đã yêu cầu các đối tác thực hiện lệnh cấm tổ chức tiệc tùng và nêu rõ sẽ “có hiệu lực vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới”. Vào thời điểm đó, số ca nhiễm virus tăng mạnh trên toàn cầu. Tuy nhiên, sau 9 tháng kể từ lệnh cấm đầu tiên, ngay cả khi các nỗ lực tiêm chủng dần mang lại hiệu quả, Airbnb vẫn duy trì chính sách của mình.
Hiện nay, chính sách hiện tại của Airbnb yêu cầu chủ nhà chỉ cho phép số lượng người thuê nhà từ 16 người trở xuống. Bất kỳ một người nào thêm vào đều sẽ bị xem là tổ chức tiệc tùng và là hành vi chống lại điều luật. 
Một nghiên cứu về điểm đến trong thị trường du lịch chỉ ra rằng, hơn 3/4 người Mỹ (77,5%) cho biết sẽ đi du lịch trở lại hoặc đã lên kế hoạch cho một chuyến đi.


Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.