Mở màn bầu cử, Clinton và Trump đều có chiến thắng

(ĐTTCO) - Bầu cử Tổng thống Mỹ mở màn tại 3 thị trấn nhỏ Dixville Notch, Hart's Location và Millsfield ở miền quê bang New Hampshire, ngay khi bắt đầu ngày 8-11 (12 giờ trưa giờ VN).

Theo luật bang New Hampshire, các cộng đồng có dưới 100 cử tri được phép mở cửa phòng phiếu vào lúc nửa đêm và đóng cửa ngay sau khi tất cả cử tri đăng ký đều đã đến bỏ phiếu.

AP cho biết, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thắng tại 2 thị trấn Dixville Notch và Hart's Location. Tuy nhiên, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã bỏ xa bà Clinton tại Millsfield, dẫn 32-25 tính chung tại 3 thị trấn.

Tại Dixville Notch, bà Clinton dẫn ông Trump 4-2. Ứng cử viên tự do Gary Johnson được một phiếu. Ứng cử viên đảng Cộng hòa năm 2012 Mitt Romney bất ngờ được ghi một phiếu.

Mở màn bầu cử, Clinton và Trump đều có chiến thắng ảnh 1
Clay Smith, cử tri đầu tiên bỏ phiếu tại thị trấn Dixville Notche, bang New Hampshire,
ngay khi bắt đầu ngày 8-11-2016.

Tại Hart's Location, bà Clinton thắng ông Trump 17-14. Ông Johnson được 3 phiếu, trong khi Bernie Sanders và John Kasich mỗi người được ghi một phiếu.

Tại Millsfield, ông Trump bứt xa 16-4 trước bà Clinton. Có một phiếu ghi cho Bernie Sanders. "Tổng thời gian từ khi mở cửa cho đến khi công bố kết quả là 14 phút 15 giây", trang Facebook của Millsfield cho biết.

Theo USA Today, Dixville Notch luôn là nơi bỏ phiếu đầu tiên lúc nửa đêm từ năm 1960 đến nay.

Hart's Location là thị trấn đầu tiên mở đầu truyền thống bỏ phiếu lúc nửa đêm từ năm 1948 đến năm 1964 thì hủy bỏ nhưng năm 1996 đã phục hồi.

Millsfield bắt đầu truyền thống bỏ phiếu lúc nửa đêm từ năm 1952 và hủy bỏ trong thập niên 1960, mới phục hồi trong năm ngoái.

Ba thị trấn này có truyền thống bảo thủ và thường ủng hộ các ứng cử viên đảng Cộng hòa.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng nhất ở Đông Nam Á 20 năm sau vụ 11/9 là gì?

(ĐTTCO) - Một quan chức chống khủng bố cấp cao của Malaysia đã cảnh báo rằng chủ nghĩa cực đoan bạo lực do tôn giáo và sắc tộc thúc đẩy là mối nguy hiểm liên quan đến khủng bố đáng kể nhất mà đất nước phải đối mặt, trong khi Indonesia, Philippines và Singapore là những nhóm có liên hệ với al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nhân vật