Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

(ĐTTCO) - Microsoft và OpenAI, công ty trí tuệ nhân tạo do Elon Musk đồng sáng lập, đã ký kết hợp tác, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào một dự án dài hạn nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp của trí tuệ nhân tạo (AI).

Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

Trong bản ký kết hợp tác, 2 công ty sẽ cùng nhau phát triển một loại AI tiên tiến hơn cho công nghệ siêu máy tính Azure AI mới. Đồng thời, Microsoft sẽ trở thành nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất cho OpenAI.
Đội ngũ phát triển của cả 2 dự định xây dựng một công nghệ có tên Artificial General Intelligence (AGI), nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp mà AI gặp phải hiện nay.
Theo tuyên bố của OpenAI, AI ngày nay vẫn đòi hỏi kỹ thuật thủ công. Và công nghệ AGI mà họ đang tìm cách xây dựng sẽ là một hệ thống có khả năng làm chủ lĩnh vực nghiên cứu thuộc chuyên môn cao cần có sự hợp tác của các chuyên gia trên thế giới và thành thạo nhiều lĩnh vực khác nhau, như biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý và giáo dục cá nhân. 
CEO của OpenAI, Sam Altman, cho biết: "Việc tạo ra AGI sẽ là sự phát triển công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử loài người. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo rằng công nghệ AGI mang lại lợi ích cho nhân loại và chúng tôi đang hợp tác với Microsoft để xây dựng một nền tảng siêu máy tính cho công nghệ AGI".

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.