Mệnh lệnh quân sự đặc biệt của ông Tập Cận Bình đầu năm mới

(ĐTTCO) - Chủ tịch TQ Tập Cận Bình ra lệnh cho quân đội Trung Quốc sẵn sàng "hành động ngay lập tức", nhấn mạnh tính sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào. 

Hãng tin Tân Hoa xã đưa tin, trong mệnh lệnh đầu năm mới ngày 4/1 gửi đến toàn bộ quân đội Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, hiện là người đứng đầu Quân ủy Trung ương nước này (CMC), yêu cầu các lực lượng vũ trang mở rộng đào tạo trong các điều kiện thực chiến, để đảm bảo tính sẵn sàng chiến đấu ở mọi thời điểm. 

Mệnh lệnh quân sự đặc biệt của ông Tập Cận Bình đầu năm mới
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: THX

"Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) phải sẵn sàng hành động “bất cứ lúc nào" và cần duy trì “tính sẵn sàng chiến đấu mọi thời điểm”, Tân Hoa xã dẫn lời ông Tập Cận Bình. "Ở tuyến đầu phải có sự cọ sát để rèn giũa năng lực của binh lính và các hoạt động huấn luyện cần phải kết hợp với công nghệ".

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh, PLA phải "kiên quyết thực hiện" các mệnh lệnh của CMC và của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng vào tháng 7 tới bằng "những màn trình diễn xuất sắc".

Ông cũng yêu cầu tăng cường sử dụng công nghệ trong huấn luyện và duy trì những tiến bộ mới nhất về quân sự và tri thức công nghệ cao.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), những hoạt động này gồm sử dụng mô phỏng trên máy tính, tác chiến trực tuyến và tìm kiếm cơ hội để đưa công nghệ cao và các tiện ích Internet vào huấn luyện. 

Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu thêm, PLA phải tăng cường tích hợp các thiết bị mới, các lực lượng mới và môi trường chiến đấu mới vào các hệ thống đào tạo và tác chiến.

Kể từ khi giữ chức Chủ tịch Trung Quốc và người đứng đầu CMC vào cuối năm 2012, ông Tập Cận Bình liên tục yêu cầu PLA sẵn sàng cho chiến tranh. Ông cũng khởi xướng một cuộc đại tu lớn của PLA vào năm 2015 để hiện đại hóa quân đội Trung Quốc, theo SCMP.

VietnamNet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Trader cần cảnh giác trước FOMO khi ETH hướng đến mốc 2000 USD

(ĐTTCO) - Tâm lý phấn khích đang lan tỏa trên thị trường khi ngày Merge Ethereum đến gần. Điều này cũng được thể hiện rõ trong hành động giá của Ethereum (ETH), khi đồng coin này một lần nữa hướng đến mốc 2.000 USD. Hiện tại, các trader ETH rất dễ bị cuốn vào sự cường điệu và FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ), nhưng cần cảnh giác với những rủi ro tiềm ẩn phía trước. 

Hồ sơ

Nhân vật

Elvira Nabiullina: Người lái con tàu kinh tế Nga

(ĐTTCO) - Elvira Nabiullina, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) kể từ năm 2013, được ghi nhận là người đã củng cố đồng rúp và khả năng phòng thủ của Nga trước các lệnh trừng phạt toàn cầu. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 thập niên, bà Nabiullina phải chèo lái nền kinh tế Nga vượt qua những vùng biển đầy nguy hiểm.