Lục quân Mỹ điều khoảng 260 lính tới châu Âu

VOV
Mỹ đã quyết định điều sư đoàn 101 sang châu Âu. Trước mắt, 260 lính trong sư đoàn này sẽ được điều chuyển trước, nhằm phản ứng lại hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine.

Thông báo của bộ phận quan hệ công chúng Lục quân Mỹ cho hay, lực lượng này đang triển khai xấp xỉ 260 lính từ bang Kentucky (Mỹ) sang châu Âu nhằm phản ứng lại "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga ở Ukraine.

Lính sư đoàn 101 lục quân Mỹ. Ảnh: Military.

Lính sư đoàn 101 lục quân Mỹ. Ảnh: Military.

Thông báo hôm 12/8 (giờ Mỹ) có đoạn: "Bộ Lục quân Mỹ công bố triển khai sở chỉ huy lữ đoàn hậu cần của sư đoàn 101 từ pháo đài Campbell, Kentucky, sang châu Âu để tăng cường cho cam kết của Mỹ đối với các đồng minh châu Âu và NATO".

Theo thông báo, việc triển khai này không phải là sự thay đổi lâu dài đối với thế bố trí của lực lượng lục quân Mỹ ở châu Âu và chỉ là hành động tạm thời trước cuộc xung đột ở Ukraine.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.