Luật sư Sidney Powell tiết lộ đơn kiện quy mô chống lại hệ thống máy bầu cử Dominion và Smartmatic

Western Journal
(ĐTTCO) - Luật sư Sidney Powell nói cuộc chiến của bà về cuộc bầu cử ngày 3/11 còn lâu mới kết thúc, và bằng chứng mà bà đang thu thập có thể trở thành một vụ kiện gian lận lớn theo Đạo luật các tổ chức có ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer (RICO).

Luật sư Sidney Powell

Luật sư Sidney Powell

Bà Powell cho biết bốn cái tên là trọng tâm trong cuộc điều tra của bà gồm: Jorge Rodriguez, cựu Bộ trưởng phụ trách truyền thông của Venezuela; Khalil Majid Mazzoub, bị bà Powell cho là có liên hệ với nhóm Hezbollah; Gustavo Reyes-Zumeta, một lập trình viên máy tính; và Antonio Mugica, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ bầu cử Smartmatic.

Nghi vấn về tính dễ bị thao túng của các chương trình hoặc máy móc của Smartmatic và Dominion đã được đặt ra. Các công ty cho đến nay đã phủ nhận điều đó.

Luật RICO được biết đến nhiều nhất để chống lại các gia đình Mafia và các nhóm tội phạm có tổ chức khác, nhưng các điều khoản của luật này cho phép “bất kỳ người nào bị tổn thương trong công việc kinh doanh hoặc tài sản của mình” khởi kiện.

Powell, luật sư đại diện cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, cho biết bốn cá nhân “đã thiết kế và phát triển các chương trình và máy Smartmatic và Dominion bao gồm một mô-đun điều khiển cho phép mọi người đăng nhập và thao tác bỏ phiếu từ xa. Chúng tôi ngày càng tìm thấy nhiều bằng chứng về điều này".

“Giờ đây, chúng tôi có hàng loạt tài liệu thực tế từ Smartmatic và Dominion, bao gồm bằng chứng cho thấy họ đã lên kế hoạch và thực hiện tất cả những điều này,” bà nói.

“Chúng tôi biết rằng số tiền 400 triệu đô la đã đến với Smartmatic từ Trung Quốc chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử - rằng có mối liên hệ của George Soros với toàn bộ nỗ lực; [nhân vật chính trị người Anh] Lord Malloch Brown là một phần của nó cùng với những người khác từ Dominion”, Powell nói.

“Chúng tôi có bằng chứng về cách họ lật phiếu, cách nó được thiết kế để lật phiếu, và tất cả điều đó đã diễn ra đúng như những gì chúng tôi đã nói,” bà nói.

Fox News đã hỏi liệu có bằng chứng gì cho các cáo buộc đó, bà Powell đáp:

“Chà, chúng tôi vẫn đang xem xét số lượng tài liệu khổng lồ mà chúng tôi có. Nhưng chúng tôi đã có thông tin liên lạc giữa họ và tất cả các loại thông điệp khác nhau cho thấy sự tham gia của họ trong đó. Chúng tôi có trong tay một lượng lớn thông tin bổ sung trong một thời gian ngắn, và chúng tôi sẽ ngày càng có nhiều thông tin hơn nữa. Chúng sẽ được tiết lộ nhiều hơn khi đến ngày”.

Bà cũng cho biết bằng chứng sẽ tiết lộ “mối liên hệ với Trung Quốc và các quốc gia khác đang tấn công chúng tôi trong trận Trân Châu Cảng trên không gian mạng khổng lồ này, như chúng tôi đã gọi”.

Chiến dịch tranh cử của TT Trump đã nhấn mạnh rằng đã có gian lận cử tri ở các bang bao gồm Arizona, Nevada, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Mặc dù có nhiều tuyên bố về việc bỏ phiếu bất thường, vẫn chưa đủ bằng chứng cho thấy có một nỗ lực rộng rãi nhằm bóp méo quá trình bỏ phiếu ở tầm mức có thể thay đổi kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống.

Nhiều bản tuyên thệ làm chứng cho các loại gian lận bầu cử khác nhau đã được nộp lên tòa án ở một số bang. Những bản khai này chỉ ra rằng những người chứng kiến hành vi tin rằng gian lận đã xảy ra, nhưng những cáo buộc đó vẫn chưa được chứng minh thông qua tòa án hoặc cơ quan thực thi pháp luật.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.